Top những quyển sách hay nên đọc 2018

0
28

Top những quyển sách hay nên đọc 2018 giúp thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của hàng triệu người trên thế giới. Nó giúp độc giả giải tỏa những căng thẳng. Hãy nhớ những lời răn của bậc trí giả cùng tiếng lòng của người thông minh. Bạn có thể tìm ra cách sống và kĩ năng tốt hơn.

Đắc nhân tâm – Top những quyển sách hay nên đọc 2018

Đây là quyển sách hay và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Một quyển sách do soạn giả Dale Carnegie là một quyển sách nên đọc. Nó giúp bạn hiểu hơn về nghệ thuật thu phục lòng người và làm người khác phải yêu quý mình. Nguyên tắc đối nhân xử thế được nêu bật trong quyển sách này. Bạn biết thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình đến việc hòa nhập.

Quyển sách giúp thấu hiểu cũng như hòa nhập

Tinh thần xuyên suốt của tác giả mà người đọc có thể cảm nhận, đó là chữ “nhẫn”. Chữ “nhẫn” giúp bạn thay đổi nhìn nhận theo một hướng khác. Bạn có được sự nhìn nhận về một cuộc sống với màu xanh hy vọng mãi mãi.

Nhà giả kim

Nó thuộc Top những quyển sách hay nên đọc 2018 của tác giả Paulo Coelho. Một quyển sách dành cho những người đã đánh mất ước mơ hoặc chưa bao giờ có. Lời văn được sử dụng bình dị, nhẹ nhàng nhưng đậm chất thơ và triết lý. Động lực tìm kiếm hoài bão tâm hồn và những ai đang thực hiện những ước mơ của bản thân.

Nhà giả kim là một cuốn sách không hề có những chi tiết gây cấn và hồi hộp. Tuy nhiên, sức lan tỏa của nó vượt ra khỏi biên giới đã làm lay động biết bao trái tim người đọc. Nó giúp thay đổi cuộc đời của bạn đọc. Nhà giả kim là kim chỉ nam cho những người mất phương hướng.

Cha giàu, cha nghèo

Đây là cuốn sách dạy con suy nghĩ về đồng tiền. Nó sẽ quyết định tương lai và sự giàu có của bạn. Cha giàu, cha nghèo của Robert Kiyosaki là chìa khóa nền tảng để trở nên giàu có hơn.

Cuốn sách giúp người đọc có suy nghĩ nhiều hơn về cách làm giàu

Đây là cuốn sách giới thiệu nhiều kiến thức về thị trường marketing và tài chính sau này của bạn. Nó không chỉ đơn giản nói về đồng tiền mà biết cách tập trung sức lực bản thân vào đâu để giàu. Quyển sách giúp khích ệ tinh thần để giữ lập trường và mạnh mẽ xông vào thương trường.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Một quyển sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào nhân vật. Nhân vật chính của cuốn truyện là cu Mùi muốn làm “nhà cách mạng tí hon”. Những tình huống đầy gây cấn, thú vị nhưng không kém phần hài hước. Nhật Ánh muốn gửi tới bạn đọc quyển sách những tình cảm và nhớ nhung về một tuổi thơ. Nó thể hiện một câu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống gia đình và bạn bè.

Một quyển sách mà dành được sự yêu quý của các thế hệ bạn đọc. Đọc sách như nhặt lại được từng kí ức, kỉ niệm của tuổi thơ đã xa.

Ông già và Biển cả

Thuộc Top những quyển sách hay nên đọc 2018, truyện nắng dạng viễn tưởng cuối cùng của Hemingway. Đây cũng là tác phẩm nổi danh và đỉnh cao sự nghiệp của nhà văn. Một tác phẩm đạt giải Pulitzer dành cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Năm 1954, tác giả cũng nhận được giải Nobel văn học từ cuốn sách này.

Sự chênh lệch về lực lượng được thể hiện rõ nét trong tác phẩm

Nguyên lý “tảng băng trôi” được tác giả sử dụng triệt để với mô tả một phần nổi và bảy phần chìm. Đọc tác phẩm, người đọc thấy rõ sự chênh lệch về lực lượng, cuộc đời giữa con cá hung dữ với ông già. Hơn hết, nó cũng ca ngợi niềm tin, sức lao động và khát vọng của con người.

Một tác phẩm cho những người đang muốn bỏ cuộc, hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân. Nó cũng chỉ ra rằng trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ bỏ cuộc.

Bố già

Bố già là một tác phẩm thể hiện thế giới ngầm, một bên là ý chí kiên cường và một bên là xã hội Mỹ. Hiện tượng Bố già được khắc họa với bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Câu chuyện xoay quanh một gã nhập cư tay trắng tới ông trùm tột đỉnh quyền uy. Những triết lý từ cuộc sống được nhào nặn từ hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ. Bố  già là đỉnh cao văn chương trong sự nghiệp của Mario Puzo tính đến thời điểm hiện tại.

Top những quyển sách hay nên đọc 2018 giúp người đọc có những suy nghĩ và thấu hiểu cuộc sống. Bạn có thể nhận ra yếu tố quyết định thành bại của bản thân. Hai yếu tố đó là tính kiên trì và khả năng tự hồi phục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here