Top 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2019

công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ 4.0 kéo theo hàng loạt những thay đổi trên thị trường công nghệ thế giới. Đi kèm với đó là sự đòi hỏi cao về các sản phẩm công nghệ vượt trội. Việc chọn được một công ty công nghệ hàng đầu chính là giải pháp hoàn hảo mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm. “Chọn mặt gửi vàng” trong số top 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2019 dưới đây hứa hẹn sẽ làm quý vị hài lòng.

Xem thêm bài viết: TOP 10 phần mềm giúp khôi phục ảnh, file đã xóa trên điện thoại Android

Alphabet INC

Công ty công nghệ Alphabet
Công ty công nghệ Alphabet

Alphabet INC – một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2019 với vốn thị trường là 751,73 tỷ USD. Được biết đến là công ty mẹ của Google, cung cấp cho các dự án đầy tham vọng các nguồn lực, tự do và tập trung thể hiện ý tưởng của họ. Alphabet hỗ trợ và phát triển các công ty ứng dụng công nghệ vào những thách thức lớn nhất của thế giới. Hãng có sự hiển diện trong công nghệ, khoa học đời sống, vốn đầu tư và nghiên cứu. Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng có mặt trong Cloud Technologies.

Facebook INC

Người dùng thế giới đã không còn xa lạ với ứng dụng Facebook INC. Với số vốn thị trường là 550,92 tỷ USD, Facebook INC trở thành thương hiệu đình đám góp mặt vào những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Hiện tại, Facebook là mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới sau Google, Youtube. Trong năm 2018, Facebook có tới 2,23 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Và các công ty Whatsup và Instagram cũng được mua lại bởi Facebook.

Alibaba

Công ty TNHH tập đoàn Alibaba là nhà cung cấp dịch vụ B2B hàng đầu thế giới. Vốn thị trường là 438,38 tỷ USD, công ty công nghệ Alibaba là nơi kết nối các nhà nhập khẩu và xuất khẩu thông qua nền tảng trực tuyến. Alibaba được biết đến là công ty công nghiệp thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc. Chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh cho doanh nghiệp, kinh doanh cho dịch vụ tiêu dùng. Theo khảo sát, có hơn 2 triệu nhà cung ứng hàng hóa đã đăng kí với Alibaba. Đây hứa hẹn là nền tảng tốt nhất mà các doanh nghiệp đừng nên bỏ qua.

Microsoft

Tập đoàn Microsoft
Tập đoàn Microsoft

Công ty công nghệ Microsoft được sáng lập bởi Bill Gates có số vốn thị trường là 1.026,51 tỷ USD. Microsoft tham gia Gói phần mềm, Nhà cung cấp hệ điều hành Windows và cung cấp các Giải pháp công nghệ. Đặc biệt hiện tại, công ty này đang cung cấp Giải pháp công nghệ điện toán đám mây. Ngày 1 tháng 7 năm 2019, Microsoft là công ty 1 nghìn tỷ USD. Các sản phẩm của công ty công nghệ hàng đầu thế giới này bao gồm: Hệ điều hành Windows, Microsoft Office, Office 365, xBOX, máy tính xách tay Microsoft, điện thoại di động Microsoft. Ngoài ra, các công cụ liên quan đến ASP.NET, Gói Microsoft CRM và những thứ tương tự trong vài phần mềm cũng là của Microsoft.

Amazone INC

Amazone được người dùng khắp nơi trên thế giới tin tưởng mua sắm, trở thành cổng thương mại điện tử lớn nhất thế giới với vốn thị trường là 932,29 tỷ USD. Ra mắt người dùng vào năm 2004 và chính thức hoạt động trực tuyến vào năm 1995. Amazon luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về doanh số bán lẻ ở Mỹ, và lan rộng thị trường khắp thế giới. Ngoài trụ sở chính tại Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập thêm nhiều website riêng biệt dành cho các quốc gia khác nhau tại rất nhiều châu lục như: Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản…chiếm 4/10 vị trí hàng đầu thế giới. Những sản phẩm mà công ty công nghệ Amazone cung cấp rất đa dạng như: điện tử, điện thoại di động, máy tính xách tay, váy, đồ chơi…bất cứ thứ gì bạn cũng có thể tìm thấy ở Amazone. Website bán hàng từ nước ngoài online Amazon được xây dựng trên nền tảng từ sự kết hợp giữa thương hiệu, khách hàng, công nghệ, khả năng phân phối chuyên nghiệp về thương mại điện tử.

Apple INC

Công ty công nghệ hàng đầu Apple
Công ty công nghệ hàng đầu Apple

Apple INC có vốn thị trường là 910,64 tỷ USD – một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đầu tiên chạm mốc 1 nghìn tỷ USD. Từ 1 tháng 9 năm 2018, Apple INC có vốn hóa thị trường là 1,1 tỷ USD. Công ty này dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm cao cấp và các sản phẩm bảo mật cao cho người tiêu dùng. Phổ biến nhất thường thấy là dân doanh nghiệp thường sử dụng iphone của Apple, iPad và máy tính xách tay MAC. Apple có hệ điều hành riêng để xây dựng các sản phẩm công nghệ mới.

Visa INC

Công ty công nghệ Visa có vốn thị trường là 379,27 tỷ USD. Visa là công ty thanh toán toàn cầu hoạt động để cho phép người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ sử dụng tiền kĩ thuật số. Số lượng thẻ tín dụng cao nhất thế giới chính là công ty Visa và số lượng vượt quá 750 triệu thẻ.

Mastercard

Tập đoàn Mastercard có vốn thị trường là 270,20 tỷ USD. Cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ cho Financial Domain and Payment Transactions liên quan đến thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Sau công ty Visa, Mastercard được đánh giá là công ty cung cấp thẻ tín dụng lớn thứ 2. Trong năm 2018, trên toàn thế giới có khoảng 620 triệu thẻ tín dụng từ Mastercard.

Cisco Systems INC

Vốn thị trường là 234,28 tỷ USD, Cisco Systems là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và mạng. Công ty công nghệ này giúp cho các công ty thuộc mọi quy mô thay đổi cách mọi người kết nối, giao tiếp và cộng tác. Hiện tại, Cisco Systems cung cấp hầu hết cho các ngành về giải pháp công nghệ mạng, giải pháp công nghệ di động và không dây, giải pháp bảo mật và tường lửa, giải pháp trung tâm dữ liệu, giải pháp đám mây, hội nghị truyền hình và dịch vụ hợp tác khác…

Intel Corporation

Tập đoàn Inel corporation
Tập đoàn Inel corporation

Nhắc đến các công ty công nghệ hàng đầu thế giới không thể bỏ qua Intel Corporation với tổng vốn thị trường là 214,31 tỷ USD. Chip Intel trong các máy tính chính là của tập đoàn này cung cấp. Intel Corporation hoạt động trên Giải pháp trung tâm dữ liệu, IoT và đổi mới PC. Thương hiệu Intel Corporation có mặt trong máy tính xách tay, máy tính bảng, di động, máy tính để bàn, khai thác công nghệ 5G.

Theo một số thông tin ngoài lề được đơn vị chuyên tổ chức sự kiện panamamaritimeconference cho biết, tại triển lãm công nghệ MWC vào đầu năm 2020, những hãng công nghệ này sẽ trình lãng những phát minh cũng như bằng sáng chế độc đáo của mình cho nền công nghệ thế giới, nếu bạn quan tâm đến những công nghệ này lài gì thì hãy theo dõi những cập nhật mới nhất từ chúng tôi.

Đã và đang gánh vác trọng trách cũng như sứ mệnh lớn lao trên toàn cầu. Magazinesusa giới thiệu top 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2019 không ngừng nỗ lực cố gắng để mang lại cho người dùng chất lượng hoàn hảo nhất. Sự lựa chọn của quý vị là gì? Chắc chắn đã có câu trả lời đúng không? Chúc quý vị thành công!