Có thể mang vape lên máy bay được không?

Hiện nay các thiết bị Vape đang dần trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Việc chúng ta sử dụng Vape khá tiện lợi lại còn dễ dàng mang theo bên mình và sử dụng. Nhu cầu anh em đi lại và di chuyển nhiều thì hiện nay vẫn còn có nhiều anh em vapor không biết liệu có thể mang vape đến sân bay hoặc vape tại sân bay được không hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thông tin này nhé

Có được mang vape lên máy bay không?

Nếu anh em đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang vaping và không còn là người hút thuốc lá truyền thống nữa, thì rất có thể nhu cầu về nicotine của anh em không còn nhiều như trước đây. Có thể thấy rằng anh em có thể đi lâu hơn mà không vaping so với trước đây anh em có thể đi mà không hút thuốc. Tuy nhiên, khả năng cao là anh em không muốn xa chiếc vape của mình nếu như có ý định ra khỏi nhà một thời gian và điều đó chắc chắn không áp dụng với việc đi du lịch.

Tuy nhiên, mang theo vape lên máy bay không hoàn toàn giống như mang theo một gói thuốc lá vì việc đi du lịch với thiết bị vape của anh em bao gồm việc mang theo hai loại vật dụng tinh dầu vape và pin lithium-ion mà các hãng hàng không coi là nguy hiểm. Ngoài ra, các quy định về vaping của khu vực và quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Anh em không thể cho rằng ta có thể tự do mua thiết bị vape và chất lỏng điện tử ở bất cứ đâu trên thế giới như thuốc lá và việc mang vape lên máy bay không hề đơn giản như đem một bao thuốc lá.

Mang vape lên máy bay
Mang vape lên máy bay

Vì vậy ta có thể mang vape lên máy bay được không trong hầu hết các trường hợp, anh em sẽ không gặp khó khăn khi di chuyển với vape của mình miễn là chúng ta tuân thủ các quy tắc bao gồm việc di chuyển với tinh dầu và pin. Tuy nhiên, có một số lưu ý đặc biệt mà ta cần lưu ý nếu anh em muốn có một trải nghiệm tốt nhất có thể.

Có thể mang vape lên máy bay được hay không, câu trả lời là “ có thể ”. Anh em cần biết việc chúng ta sử dụng e cig hoặc vape trên máy bay là điều tối kỵ. Nhưng anh em đã tự hỏi rằng nếu mang thiết bị theo thì quy trình để khi lên máy bay sẽ không gặp trục trặc chưa. Các hãng hàng không có xu hướng yêu cầu phải mang theo pin lithium-ion trong hành lý xách tay, vì vậy rất có thể anh em sẽ thấy mình cần giữ pin vape của mình trong đó. Anh em cũng sẽ thấy rằng mình bị hạn chế mang theo không quá hai pin.

Nếu anh em mang theo hành lý ký gửi hoặc hành lý ký gửi lớn hơn, ta có thể đóng gói chất lỏng của mình tại đây. Hoặc anh em nên gói chúng trong một chiếc túi nhựa và bảo vệ chúng để đảm bảo chúng không bị rò rỉ ra quần áo. Nếu như anh em bay chỉ với hành lý xách tay thì anh em nên lưu ý đóng gói tinh dầu vape ở trong một túi cùng với các loại chất lỏng khác mà chúng ta mang theo

Các hãng nội địa như Viejet, Vietnam Airline thì cho phép chúng ta mang lên máy bay, tuy nhiên, cũng có một số hãng hàng không cấm tuyệt đối không cho hành khách mang vape lên máy bay. Lúc ở sân bay thì chúng ta sẽ được phép sử dụng vape nhưng phải sử dụng đúng khu vực cho phép hút thuốc.

Nếu đi du lịch ở các nước khác thì anh em nên tìm hiểu về luật pháp ở nơi đó có cấm chúng ta mang và sử dụng thuốc lá điện tử hay không.Hiện nay có, hút Vape ở Thailand Singapore bị cấm hoàn toàn không được mang theo sử dụng.

Lưu ý cách đóng gói vape lên máy bay

Các hãng hàng không cũng có những quy định đặc biệt về việc di chuyển với chất lỏng và gel nếu anh em có ý định mang những vật dụng đó trong hành lý xách tay của mình. Vì lý do đó, ta sẽ phải cân nhắc đặc biệt nếu muốn mang tinh dầu vape lên máy bay.

Đóng gói tinh dầu vape

  • Các hạn chế của các hãng hàng không về việc di chuyển với chất lỏng áp dụng cho mọi sản phẩm chất lỏng hoặc gel mà anh em muốn mang theo. Điều đó bao gồm các loại tinh dầu vape và bất kỳ lọ hoặc vỏ vape nào có chứa e-liquid. Nó cũng áp dụng cho các sản phẩm vệ sinh như kem đánh răng, xà phòng, nước hoa và dầu gội đầu.
  •  Để mang theo E juice vape trong hành lý xách tay, chai phải có dung tích 1 oz (khoảng 30 ml) hoặc nhỏ hơn.
  • Tất cả các sản phẩm dạng lỏng trong hành lý xách tay phải đựng vừa trong một túi zip-top có kích thước một lít. Khi đi qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay, anh em cần phải tháo túi zip-top khỏi hành lý xách tay và xuất trình để kiểm tra riêng.

Tuy nhiên, các hạn chế áp dụng đối với việc mang chất lỏng lên máy bay chỉ áp dụng đối với chất lỏng trong hành lý xách tay của chúng ta. Anh em có thể mang thêm E juice vape trong hành lý ký gửi của mình mà không bị hạn chế. Tuy nhiên, nên đóng gói chất lỏng điện tử bổ sung trong túi nhựa để phòng trường hợp các chai bị rò rỉ.

Đóng gói thiết bị vape

  • Cất pin dự phòng của thiết bi trong hộp đựng riêng để tránh tai nạn.
  • Nếu như thiết bị của anh em sử dụng pin rời hãy mang theo sạc đừng quên nhé.
  • Nếu chuyến đi lần này của anh em ngắn, thì nên chọn những thiết bị nhẹ nhàng như pod hoặc pod dùng 1 lần.
  • Tách thiết bị vape ra theo quy định hướng dẫn của từng hãng hàng không. Bảo quản kỹ  thiết bị vape của mình trong bọc nilon trong suốt, không chứa dung dịch bên trong và bịt kín lại.

Có thể sử dụng vape tại sân bay không?

Trong chuyến du lịch của mình, điều tốt nhất anh em có thể làm để đảm bảo rằng sẽ không gặp rắc rối với vaping là giả định rằng anh em không thể vape ở bất kỳ nơi nào không được phép hút thuốc. Điều đó có nghĩa là để thiết bị vaping của anh em trong túi xách trừ khi anh em đang ở trong khu vực hút thuốc được chỉ định.

Một điều quan trọng cần nhớ về vaping tại sân bay là một số sân bay không có khu vực hút thuốc trong phạm vi an ninh của họ và một số sân bay có khu vực hút thuốc bên đường không có biển báo xác định các khu vực đó. Nếu anh em đã không đi du lịch một thời gian và đã quen với việc có phòng hút thuốc sang trọng ở mọi sân bay, anh em cũng nên biết rằng các phòng hút thuốc được trang bị tốt trước đây phần lớn đã biến mất ở hầu hết các sân bay. Ngày nay, các khu vực hút thuốc có nhiều khả năng là các lồng ngoài trời không có hệ thống kiểm soát khí hậu và ít về cách bố trí chỗ ngồi.

Ngày càng hiếm các sân bay quảng cáo rằng họ có sẵn khu vực hút thuốc. Nếu anh em không thể tìm thấy khu vực hút thuốc bằng cách đọc các biển báo tại sân bay, hãy nhờ nhân viên giúp đỡ.

Trong một số trường hợp, anh em có thể phát hiện ra rằng sân bay mà mình đang đi qua không có khu vực hút thuốc bên đường. Trong trường hợp đó, anh em hãy thưởng thức vape cuối cùng của mình trước khi vào sân bay. Nếu như tạm trú tại một sân bay không có khu vực hút thuốc bên cạnh, anh em sẽ cần phải rời sân bay để vape. Nếu sân bay ở nước ngoài, chúng ta sẽ phải làm thủ tục hải quan và nhập cảnh vào quốc gia đó trước khi có thể vape. Sau đó, anh em sẽ cần phải đi qua trạm kiểm tra an ninh một lần nữa để vào lại sân bay. Vì vaping ở một số sân bay rất bất tiện.

Vaping tại sân bay

Kết Luận

Trên đây là một số lưu ý mà magazinesusa cung cấp cho anh em để anh em biết phần nào về lưu ý khi mang vape lên máy bay và vaping tại khu vực sân bay. Giúp anh em giải đáp được phần nào thắc mắc của bản thân về vấn đề này.