Kinh nghiệm đặt hàng trên Tmall ĐƠN GIẢN cho người mới

Kinh nghiệm đặt hàng trên Tmall ĐƠN GIẢN cho người mới

Tmall là một trong những trang thương mại điện tử phát triển mạnh tại Trung Quốc. Các mặt hàng trên Tmall đa dạng, giá tốt, chính sách bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những người mới tiếp cận Tmall lần đầu sẽ còn khá bỡ ngỡ và lạ lẫm với các thao tác mua hàng trên trang web này. Nếu bạn cũng thuộc trường hợp như trên thì hãy cùng Magazine USA tham khảo một số kinh nghiệm đặt hàng trên Tmall để có thể mua hàng nhanh chóng nhé.

Tìm hiểu về trang bán hàng Tmall

Tmall là trang thương mại điện tử (TMĐT) nổi tiếng thuộc sở hữu của Alibaba. Trang TMĐT này chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, cao cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc. Một số sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng của Thế giới cũng có bán tại Tmall.

Mặc dù sản phẩm trên app Tmall không đa dạng như Taobao nhưng chất lượng lại luôn được đảm bảo tốt nhất. Shop trên Tmall không phong phú như Taobao, các nhà phân phối trên Tmall đều là trực tiếp phân phối từ thương hiệu chính hãng. Hoặc nếu không thì cũng là ủy quyền cung cấp của các thương hiệu lớn.

Tìm hiểu về trang bán hàng Tmall

Sỉ lẻ hàng hóa trên Tmall đều có những chính sách hấp dẫn. Nếu người mua cần số lượng lớn nhằm mục đích kinh doanh có thể liên hệ trực tiếp để thương lượng về giá tốt nhất cho nhập sỉ.

Khi mua hàng trên Tmall bạn sẽ cần tìm các đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín để vận chuyển về Việt Nam. Các công ty Việt Nam đang có văn phòng và kho tại Trung Quốc sẽ giúp bạn tiếp nhận và vận chuyển về Việt một cách an toàn nhất.

Có nên mua hàng tại sàn thương mại điện tử Tmall hay không?

Chất lượng hàng hóa trên Tmall luôn đảm bảo như các mô tả sản phẩm. Đây cũng là trang cung cấp hàng chính hãng Trung Quốc và một số thương hiệu lớn trên toàn cầu. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi mua hàng từ Trung Quốc trên Tmall.

Tmall hỗ trợ thương lượng hàng để nhập sỉ với giá rất tốt. Đây sẽ là xưởng sản xuất giá gốc lý tưởng để nhập hàng với số lượng lớn.

Mua trên Tmall bạn sẽ không còn lo về hàng giả, hàng kém chất lượng. Như chúng tôi đã nói ở trên, thương hiệu chính hãng tự phân phối hoặc ủy quyền cho các nhà phân phối. Do vậy 100% là hàng thật, chất lượng tốt và có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt, Tmall cũng cung cấp chính sách đổi thưởng hàng hóa lý tưởng. Nếu gian hàng nào bị đánh giá là cung cấp hàng nhái, kém chất lượng sẽ bị cắt gian hàng vĩnh viễn trên hệ thống của Tmall.

>> Xem thêm: Review dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Đặt Hàng Tiết Kiệm

Các cách mua hàng trên Tmall

Người truy cập Tmall có thể mua hàng thông qua 2 hình thức:

Trực tiếp mua hàng trên Tmall không qua trung gian

Tất cả các sản phẩm trên Tmall đều đến từ nhà cung cấp uy tín, sản phẩm chính hãng, giấy tờ chứng nhận sản phẩm đầy đủ. Việc mua hàng sẽ yên tâm hơn nên bạn có thể mua trực tiếp mà không cần qua khâu trung gian.

Người dùng có thể tải ứng dụng của Tmall hoặc order Tmall trên máy tính của mình. Bằng cách thức nào thì người dùng cũng cần đăng ký tài khoản trên Tmall.

Đây là điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo sản phẩm và thực hiện các tính năng đặt hàng trên Tmall. Nếu bạn không thông thạo tiếng Trung thì có thể cài thêm các ứng dụng tiếng Việt trên trình duyệt tìm kiếm của mình.

Trực tiếp mua hàng trên Tmall không qua trung gian

Bạn cần phải xác thực các thông tin trên Tmall để hoàn thành công đoạn đăng ký. Sau khi đã hoàn tất đăng ký có thể dành thời gian để tìm kiếm các sản phẩm mà bạn muốn mua. Nếu tham khảo và mua theo cảm hứng bạn có thể chọn danh mục có sẵn trên hệ thống.

Cuối cùng là chọn nhà cung cấp, nhấn đặt hàng và thanh toán. Sau đó xác định địa chỉ cần giao hàng của bạn. Hàng hóa sẽ được hệ thống của Tmall, shop bán hàng lên thông tin và bắt đầu quy trình vận chuyển về Việt Nam.

Với hình thức này bạn cần có thẻ thanh toán tiền tệ quốc tế. Rào cản về ngôn ngữ cũng khiến bạn rất khó để đọc mô tả sản phẩm, bình luận của người mua trước đó. Bạn cũng cần một khâu trung gian vận chuyển nội địa trước khi về Việt Nam vì Tmall chỉ hỗ trợ ship hàng nội địa.

Mua hàng trên Tmall thông qua các đơn vị order hàng hộ

Dịch vụ mua hàng hộ tại Tmall mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là tiện mua sắm và xóa tan rào cản ngôn ngữ, vấn đề về thanh toán khi đặt hàng. Các website được cung cấp bởi các nhà mua hàng hộ đã cài đặt các ứng dụng chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng chỉ cần copy link của Tmall vào các website này để gián tiếp mua hàng.

Điểm nổi bật của dịch vụ này là giá vận chuyển chỉ chiếm khoảng 1% giá trị đơn hàng. Các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam cũng có kho và văn phòng tại Trung Quốc nên nhận hàng một cách nhanh chóng.

Mua hàng trên Tmall thông qua các đơn vị order hàng hộ

Nhân viên cung cấp dịch vụ mua hàng hộ cũng giỏi tiếng Trung nên có thể giúp bạn thương lượng để có giá lý tưởng nếu mua với số lượng lớn.

Đặc biệt là những công ty chuyên nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam am hiểu thủ tục hải quan nên hàng hóa không tắc quan như mua trực tiếp. Tốc độ giao hàng hóa nhanh, thông tin khách hàng được bảo mật và cũng cam kết bồi thường nếu hàng bị thất lạc.

Mua hàng Tmall thông qua các đơn vị order hàng hộ còn được tiếp cận với hệ thống quản lý đơn hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình từ khi đặt hàng tại Tmall cho đến khi về tận Việt Nam.

>> Xem thêm: Các nguồn hàng sỉ đồ điện tử giá rẻ uy tín nhất hiện nay

Kinh nghiệm đặt hàng trên Tmall cho người mới

Để mua hàng trên Tmall đảm bảo chất lượng, chọn được nhà cung cấp uy tín nên chú trọng các yếu tố sau:

Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Tmall

Tìm kiếm sản phẩm bằng cách ”Translate to Vietnamese” để xem danh mục sản phẩm, mô tả và đánh giá sản phẩm tốt hơn. Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó copy link Tmall và dán vào công cụ trên website của nhà phân phối sẽ giúp bạn tham khảo sản phẩm một cách chi tiết hơn bằng tiếng Việt.

Đọc kỹ mọi thông tin liên quan đến shop và sản phẩm

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm trên Tmall cần phải đọc kỹ. Chẳng hạn thông số kỹ thuật, kích thước, trọng lượng, màu sắc, chất liệu… Đặc biệt là các đánh giá và bình luận, hình ảnh từ người mua trước đừng nên bỏ sót. Đây là một trong những dữ liệu quan trọng để bạn đánh giá chất lượng sản phẩm.

Đọc kỹ mọi thông tin liên quan đến shop và sản phẩm

Tìm cách thương lượng nếu giá cao hơn bạn mong đợi

Thương lượng giá trên Tmall là cách tốt nhất để giảm giá thành. Có thể thương lượng nếu giỏi tiếng Trung hoặc bạn có thể chọn đơn vị mua hàng hộ và nhờ họ thương lượng giúp mình.

Mua thử một vài sản phẩm trên Tmall để đánh giá chất lượng

Đừng mua quá nhiều sản phẩm cùng một lúc, chỉ nên thử trước 1 đến 2 sản phẩm để đánh giá chất lượng của cửa hàng trên Tmall. Khi hàng đã về và đảm bảo chất lượng thì mới quay lại để tiếp tục đặt hàng với số lượng lớn.

Mua cùng 1 shop sẽ nhận được mức giá tốt hơn

Nên mua nhiều sản phẩm trên cùng 1 shop sẽ tối ưu phí vận chuyển hơn là mua từng món lẻ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mặt khác, nếu bạn mua hàng với số lượng lớn tại cùng một shop trên Tmall, thì bạn có thể nhận thêm được nhiều chiết khấu.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt hàng Taobao giá tận gốc cho người mới

Để việc đặt hàng trên Tmall tiện lợi bạn nên truy cập vào các ứng dụng mua sắm trên Tmall được cung cấp bởi các công ty mua hàng hộ. Thông qua những dịch vụ này bạn sẽ mua hàng từ Tmall và vận chuyển về Việt Nam một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn may mắn và chọn được các cửa hàng trên Tmall cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá tốt!