Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo an toàn không?

Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo an toàn không?

Việc mua hàng trực tuyến luôn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, chẳng hạn như nguy cơ không nhận được đúng mặt hàng, hàng kém chất lượng, thấy lạc mất hàng hóa… Vậy thì liệu rằng mua hàng trên Alibaba có đảm bảo an toàn và tồn tại những ưu điểm và mặt hạn chế nào? Cùng giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây của Magazine USA nhé!

Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo an toàn không?

Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo an toàn không?

Order hàng trên Alibaba liệu có an toàn không là một nội dung nhận được khá nhiều sự quan tâm đến từ người tiêu dùng. Để giải đáp nội dung này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bên dưới đây

Hệ thống xét duyệt đơn hàng chặt chẽ

Được biết, không phải bất cứ nhà bán nào cũng có thể tự mở gian hàng trên Alibaba. Bởi lẽ để có thể mở được gian hàng trên đây, người bán phải sở hữu đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ đúng theo quy định. 

Các giấy tờ cần có như giấy phép đăng ký kinh doanh, hồ sơ chứng minh được nguồn gốc sản phẩm, giấy tờ đảm bảo mặt hàng an toàn, hợp vệ sinh (đối với mặt hàng là thực phẩm). Nhà bán cần phải gửi đầy đủ những loại giấy tờ này đến Alibaba để được xét duyệt. 

Một đội ngũ chuyên môn sẽ tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt chặt chẽ. Nếu đạt đầy đủ những tiêu chí thì nhà bán mới có thể mở gian hàng trên Alibaba. 

Ngược lại, những giấy tờ sẽ bị loại bỏ vì không đạt đủ các tiêu chí. Chính vì vậy, khi mua hàng trên Alibaba bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là hàng do nhà cung cấp uy tín phân phối.

Chất lượng hàng hóa nhập khẩu được kiểm soát

Không giống như một vài những trang thương mại điện tử khác thì bán gì cũng được, riêng các mặt hàng bày bán trên Alibaba sẽ phải trải qua một quy trình kiểm tra khắt khe. Không chỉ được kiểm duyệt bởi tập đoàn này mà nó còn được kiểm soát bởi chính phủ của những đất nước có mua bán trực tiếp tại hệ thống. 

Có thể hiểu rằng khi bạn mua hàng trên Alibaba, hải quan sẽ kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng và những tiêu chuẩn để nhập hàng về nước bạn. Do vậy, những mặt hàng kém chất lượng sẽ không thể “tồn tại” trên trang thương mại điện tử này. Xem mức độ uy tín và phản hồi thực tế

Nhằm giúp cho người mua dễ dàng đánh giá được sản phẩm và nhà bán, Alibaba sẽ hiển thị những đánh giá, phản hồi, thông tin gian hàng. 

Những đánh giá trên đây đảm bảo đáng tin cậy bởi khách hàng phải mua hàng thành công thì mới được phép bình luận. Hơn nữa, chủ shop sẽ không thể nào thay đổi, xóa các đánh giá từ người mua trước.

Do đó, bạn có thể dựa vào các bình luận này, thang điểm shop đang sở hữu để chọn được những mặt hàng tốt và shop bán hàng uy tín. 

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

Bước 1: Tải app Alibaba

Cách tải và cài đặt app Alibaba trên thiết bị di động vô cùng đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ việc thực hiện theo quy trình dưới đây.

 • Truy cập kho ứng dụng trên điện thoại và tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập “alibaba” vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấp vào dòng chữ có chứa biểu tượng màu cam như hình.
 • Khung cài đặt của Alibaba lúc này sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm “Tải xuống” hoặc “Install” để tải ứng dụng này về.

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập

Đăng ký tài khoản Alibaba:

 • Trước khi mua hàng trên Alibaba bạn cần truy cập vào trong ứng dụng Alibaba và chọn vào biểu tượng hình người nằm ở góc phải màn hình để đăng ký tài khoản.
 • Điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu: Quốc gia, họ và tên, số điện thoại, tên công ty, địa chỉ email, mật khẩu tài khoản của bạn,..

Hoặc bạn có thể sử dụng những tài khoản mạng xã hội Linkedin, Facebook, Google hoặc Twitter để đăng nhập vào trong Alibaba để mua hàng.

Đăng nhập tài khoản Alibaba: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký trước đó và click chọn đăng nhập

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm bạn cần mua

Có 3 cách để tìm kiếm sản phẩm khi mua hàng trên Alibaba:

 • Bằng từ khóa.
 • Bằng hình ảnh trong điện thoại.
 • Bằng danh mục.

Bước 4: Chọn thuộc tính sản phẩm

 • Click chọn vào trong sản phẩm mà bạn muốn mua để xem mức giá và số lượng sản phẩm cần mua tương ứng
 • Lựa chọn những thông tin thuộc tính sản phẩm: Màu sắc, kích cỡ, số lượng,…

Click chọn vào mục “Chi tiết nhanh” nằm ở dưới cùng màn hình điện thoại để xem lại toàn bộ những thông tin sản phẩm bạn đã chọn.

Bước 5: Chọn nhà cung cấp uy tín

Để xác định đâu là nhà cung cấp sản phẩm uy tín hay không thì bạn nên:

 • Xem kỹ các thông tin về nhà cung cấp đã đăng ký trên tài khoản Alibaba
 • Xem phản hồi từ những khách hàng đã mua sản phẩm trước đó

Bước 6: Thương lượng giá với nhà cung cấp

Những sản phẩm trên Alibaba có để mức giá cố định song đây chỉ là giá để cho bạn tham khảo. Do vậy để mua hàng trên Alibaba với mức giá tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp trước khi chọn mua.

Bước 7: Thanh toán và chờ nhận hàng

Sau khi đã lựa chọn và kiểm tra lại tất cả các thông tin sản phẩm đã chọn bạn tiến hành thanh toán và chờ nhận hàng.

Ưu điểm và hạn chế khi mua hàng trên Alibaba

Ưu điểm và hạn chế khi mua hàng trên Alibaba

Nhập hàng Alibaba với giá thành rẻ, chất lượng cao là ưu tiên lựa chọn của nhiều người. Tuy vậy, khi mua hàng Alibaba, bạn cũng cần phải lưu ý những ưu điểm và hạn chế của nó. Cụ thể: 

Ưu điểm

Alibaba là một website bán hàng lớn, thu hút một số lượng khách mua hàng đông đảo mỗi ngày. Đây chắc hẳn là một cầu nối mua hàng thuận tiện giữa nhà bán và khách hàng. Cụ thể, mua hàng trên Alibaba sẽ có được những ưu điểm như:

 • Nguồn hàng phong phú: Các sản phẩm được bày bán trên Alibaba được đánh giá là phong phú, đầy đủ hàng hóa không thua kém bất cứ một khu chợ truyền thống nào. Những sản phẩm này luôn được sáng tạo và làm mới liên tục để phục vụ người mua hàng. 
 • Giá cả hợp lý: Bạn có thể dạo quanh một vài shop trên Alibaba để tìm được mặt hàng phù hợp. Khách hàng có thể so sánh về giá cả, chất lượng tốt. Đặc biệt, những hàng hóa trên đầy được nhập trực tiếp từ xưởng, khá cạnh tranh nên sẽ có mức giá tương đối rẻ.
 • Mua hàng dễ dàng: Mua hàng trực tuyến qua Alibaba thật ra khá đơn giản, bạn muốn mua lúc nào cũng được, số lượng bao nhiêu tùy ý. Hơn nữa, bạn còn có thể trao đổi với người bán các thông tin cần thiết về sản phẩm. 
 • Giao diện dễ sử dụng: Nhiều người đánh giá rằng giao diện Alibaba khá đơn giản và dễ tìm kiếm mặt hàng. Bạn có thể dựa trên những danh mục, hình ảnh để kiếm hàng. Nhiều mặt hàng hiển thị ngay trên màn hình cũng giúp cho người mua dễ so sánh và tìm được sản phẩm ưng ý. 

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, mua hàng trên Alibaba cũng còn một số những hạn chế như sau:

 • Người mua sẽ không thể lựa chọn lựa trực tiếp các sản phẩm mà chỉ có thể xem qua hình ảnh, video clip. Do đó, người mua cần phải xem xét thật kỹ để biết được nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.
 • Alibaba có ngôn ngữ có tiếng Trung thế nên bạn sẽ gặp nhiều hạn chế nếu không biết thứ tiếng này. Cụ thể, bạn sẽ không thể nào hiểu hết toàn bộ thông tin sản phẩm cũng như các bình luận từ người mua trước.
 • Việc thanh toán cũng tương đối phức tạp nên bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Để hạn chế vấn đề này thì bạn cũng nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm để thanh toán dễ dàng.
 • Hơn nữa, để tiến hành trả tiền hàng thì yêu cầu người mua có thẻ nội địa Trung hoặc thẻ Visa/Mastercard. Bạn cần phải chuẩn bị các thẻ này trước, nạp tiền và liên kết với Alipay. 
 • Trong trường hợp giao dịch mua hàng xảy ra lỗi, số tiền của bạn sẽ bị đóng băng trong khoảng 2 tháng để kiểm duyệt. 
 • Thời gian gửi hàng từ sàn Alibaba về đến Việt Nam diễn ra khá lâu và phức tạp. Hầu hết những đơn hàng đều mất hơn 30 ngày mới về đến Việt Nam. Do đó, bạn phải đợi khá lâu để nhận hàng. 

Nhập hàng Alibaba qua dịch vụ mua hàng hộ

Nhập hàng Alibaba qua dịch vụ mua hàng hộ

Việc mua hàng trên Alibaba có an toàn không đã được trả lời cụ thể qua những thông tin bên trên. Những sản phẩm trên đây luôn đảm bảo an toàn và đạt chuẩn. Tuy nhiên, khi tự mình mua hàng thì bạn có thể gặp phải một số hạn chế như trên. Do đó, hiện nay đa số khách hàng có xu hướng chọn mua hộ hàng Alibaba.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị hỗ trợ nhập hàng Alibaba, trong đó có những cái tên tiêu biểu như là: Công ty Aliorder, Cẩm Thạch Company, Order Plus,…

Đây là những đơn vị là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và giúp đỡ rất nhiều người mua sở hữu được các món hàng ưng ý. Chưa hết, thời gian mua hàng, giao hàng tại các đơn vị này khá nhanh chóng, chỉ vỏn vẹn vài ngày.

Khi muốn đặt hàng Alibaba qua dịch vụ mua hàng hộ, bạn chỉ cần gửi một số thông tin mô tả về hàng hóa hoặc hình ảnh sau đó họ sẽ thay bạn tìm nguồn hàng, nhập hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Mua hàng trên Alibaba có an toàn không?” một cách chi tiết nhất. Mong rằng, thông qua đó, bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn mua hàng trên trang web này. Chúc bạn mua hàng thành công!