Những tính năng nổi bật cần có khi thiết kế Website nhập hàng

Những tính năng nổi bật cần có khi thiết kế Website nhập hàng

Hiện nay, việc kinh doanh các mặt hàng ngoại đang trở nên phổ biến, đa dạng. Trong đó, đa phần là hàng hóa của hai ông lớn trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Thị trường kinh doanh sôi động đã kéo thu nhu cầu thiết kế Website nhập hàng tăng cao. Một Website nhập hàng chất lượng sẽ có đầy đủ những tính năng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Hãy chúng tôi cùng khám phá bài viết dưới đây để có cho mình những kiến thức bổ ích khi thiết kế Website nhập hàng nhé!

Nhu cầu thiết kế Website nhập hàng

Nhu cầu thiết kế Website nhập hàng

Để có được sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu thì nhà kinh doanh cần mở rộng nguồn hàng. Việc này sẽ giúp người dùng dễ bị thu hút, có nhiều sự lựa chọn khi đến với cửa hàng. Đặc biệt, hàng hóa Trung Quốc đang là miếng bánh màu mã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các shop, cửa hàng để thành công trong việc kinh doanh thì phải nắm bắt nhanh xu thế và lượng hàng hóa về kịp mới đón đầu trong kinh doanh.

Các Website nhập hàng mang đến một giải pháp vô cùng hiệu quả cho người mua hàng. Đây là dịch vụ được rất nhiều công ty vận tải, Logistics thực hiện để nhận hàng từ nước ngoài về. Phương pháp này được những người muốn lấy hàng số lượng nhỏ tin dùng. Bởi so với việc qua trực tiếp sang nước ngoài mua hàng, cách này mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức so với phương pháp khác. Bởi vì khi đó bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí đi lại, ăn ở và chi phí thuê phiên dịch nếu bạn không giỏi ngoại ngữ.
  • Phù hợp với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm nhập mua hàng sỉ. Vì khi sang tận các nước nhập hàng, bạn bắt buộc phải nắm rõ giá cả, cách chọn hàng,….Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi có được giá tốt khi nhập hàng sỉ.
  • Tránh mất thời gian khi làm các thủ tục thông quan, hải quan. Vấn đề thông quan ở Việt Nam đã khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Bởi việc thông quan dù là chính ngạch hay tiểu ngạch đều phải được tiến hành dưới sự giám sát gắt gao.

=> Xem thêm: Những lợi ích của Website nhập hàng đối với doanh nghiệp Logistic

Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế Website nhập hàng

Một Website đặt hàng không chỉ cần đẹp mà còn phải tiện lợi, dễ thao tác truy cập, quản lý. Để thiết kế được một Website nhập hàng hoàn chỉnh, bạn cần chú ý tới một số tiêu chí sau:

Giao diện

Thiết kế giao diện Website nhập hàng không chỉ đẹp, bắt mắt mà còn phải tiện ích. Các danh mục và hình ảnh sản phẩm rõ ràng, giúp khách hàng tìm kiếm thông tin dễ dàng. Phong cách tối giản là lựa chọn hàng đầu đối với phần nền và giao diện chính của Website.

Thiết kế nên tập trung vào sản phẩm và dịch vụ chính mà công ty đang cung cấp. Cần làm nổi bật một số yếu tố như hình ảnh rõ nét, mô tả sản phẩm rõ ràng. Cùng với đó là công bố mức giá cụ thể để người dùng tiện xem xét, đặt hàng,…Phần thiết kế nên nhấn mạnh vào những thành phần, sẽ giúp khách hàng hứng thú hơn khi mua sắm.

Responsive (Giao diện Website tương thích với mọi thiết bị)

Responsive (Giao diện Website tương thích với mọi thiết bị)

Không chỉ riêng Website nhập hàng mà bất kỳ Website nào cũng cần chú trọng đến việc thiết kế chuẩn Responsive. Đây chính là yếu tố cho phép người dùng có thể sử dụng giao diện web trên mọi thiết bị dễ dàng.

Việc thiết kế Website có thể tương thích và dễ dàng sử dụng ở mọi nơi sẽ là điểm cộng rất lớn. Bởi vì khách hàng hiện nay thường tập trung sử dụng smartphone để mua sắm. Hơn nữa, việc thiết lập Responsive sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí thiết kế. Vì một Website duy nhất có thể dùng cho mọi nền tảng truy cập.

Chuẩn SEO

Đạt chuẩn SEO là một yêu cầu không còn quá xa lạ với nhiều người kinh doanh từ Website. Một thiết kế Website chuẩn SEO sẽ giúp làm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, giúp Website thu hút được nhiều khách hàng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

Những tính năng nổi bật mà một Website nhập hàng nên có

Khi thiết kế Website nhập hàng, bạn cần lưu ý những tính năng cơ bản như đặt hàng, thanh toán. Bên cạnh đó, hệ thống Website cũng nên có một số chức năng cơ bản sau:

Tính năng đặt hàng bằng Extension của Website nhập hàng

Chức năng này cho phép khách hàng có thể truy cập vào những trang bán hàng của nước đó để tạo tài khoản và đặt hàng. Ví dụ như đối với việc nhập hàng từ Trung Quốc, khách hàng có thể truy cập vào Taobao, 1688, Tmall,…

Tính năng đặt hàng bằng Pastlink của Website nhập hàng

Tính năng này giúp khách hàng mua sắm và lựa chọn dễ dàng hơn. Các khách hàng có thể lựa chọn trực tiếp sản phẩm cần mua từ các Website bán hàng các nước. Sau đó, lưu link sản phẩm và đặt mua thông qua Website mua hàng hộ. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về mẫu mã hàng hóa khi nhập hàng. Đồng thời, giúp họ chủ động trong tìm kiếm và mua hàng hơn.

Hệ thống cài đặt chế độ tự động dịch và hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt

Hệ thống cài đặt chế độ tự động dịch và hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt

Điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi mua hàng nước ngoài chính là rào cản ngôn ngữ. Việc thiết lập tính năng tự động dịch ra tiếng Việt trên Website nhập hàng sẽ giúp khách hàng mua sắm thuận tiện. Khi mà mọi thông tin đều được Việt hóa sẽ giúp bạn dễ cân nhắc và lựa chọn hơn.

Tính năng kết nối ví điện tử trong Website nhập hàng

Các loại ví điện tử cho phép khách hàng chủ động trong việc thanh toán và đặt cọc. Việc đa dạng các hình thức thanh toán sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua hàng.

Tính năng quản lý kho hàng thông minh

Số lượng hàng hóa được cập nhật thường xuyên, chính xác trên hệ thống sẽ giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn. Đồng thời, việc quản lý kho chặt chẽ, phân loại rõ ràng sẽ hạn chế được nhầm lẫn và sai sót trong khâu giao hàng.

Quản lý quá trình xuất nhập hàng

Tùy vào nhu cầu khác mà chức năng quản lý vận chuyển sẽ được thiết lập trên Website nhập hàng. Tính năng cho phép người mua nắm rõ lộ trình của đơn hàng, giúp họ chủ động nhận hàng.

Hỗ trợ liên kết với nhân viên kinh doanh

Để thu hút được nhiều khách hàng mua sắm tại Website nhập hàng. Nhiều đơn vị đã đưa ra chính sách hoa hồng cho nhân viên giới thiệu. Điều này giúp làm tăng doanh thu tự nhiên, hiệu quả và nhanh chóng. Với chức năng liên kế nhân viên kinh doanh, hệ thống có thể trực tiếp tính mức hoa hồng cho từng nhân viên có giới thiệu thành công.

Tính năng điều chỉnh tỷ giá của Website nhập hàng

Tính năng điều chỉnh tỷ giá của Website nhập hàng

Vì là Website mua hàng từ nước ngoài nên tỷ giá luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Chính vì vậy, Website nên thường xuyên cập nhật mức tỷ giá theo biến động của thị trường. Điều này sẽ giúp khách hàng cân đối được ngân sách và điều chỉnh lại giá vốn sản phẩm phù hợp.

Bảng báo cáo doanh thu chi tiết, nhanh chóng

Tính năng thiết lập các báo cáo tự động, chi tiết giúp nhà quản lý nắm bắt được tình hình kinh doanh theo các mốc thời gian. Đây là một tính năng rất quan trọng để đơn vị có những phương án phù hợp, giúp doanh nghiệp phát triển.

Tính năng phân cấp hội viên thân thiết của Website nhập hàng

Việc phân cấp rõ ràng cho từng khách hàng tự động trên hệ thống sẽ giúp chăm sóc khách hàng chu đáo. Đặc biệt, những chương trình ưu đãi khác nhau theo từng cấp hội viên thân thiết cũng giúp kích thích việc mua sắm nhằm tăng hạng.

Một Website nhập hàng hoàn chỉnh không chỉ đẹp mà còn phải có nhiều tính năng, đem đến giá trị chuyển đổi đơn hàng tối ưu. Chính vì vậy, hãy tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được trải nghiệm dịch vụ vượt trội. Giúp doanh nghiệp sở hữu được Website chất lượng, đầy đủ tính năng ngay thôi.