10 lý do khiến bạn nhất định phải học giỏi tiếng anh ngay và luôn

học giỏi tiếng anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 và cũng là ngôn ngữ phổ biến hiện nay, chỉ đứng sau tiếng mẹ đẻ. Ở nước ta, thì học tiếng Anh không còn là điều gì xa lạ nữa, ngay từ khi còn bé thì đã được tiếp cận với tiếng Anh rồi. Vậy lý do tại sao bạn cần phải học giỏi tiếng Anh? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng rất phổ biến

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc. Thế nhưng, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên các quốc gia khác nhau. Ngoài nước Anh thì có 60/196 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của họ. Hơn nữa, tiếng Anh cũng được dùng để ngoại giao toàn cầu và cũng là ngôn ngữ chính thức trong liên minh Châu Âu, khối NATO, Liên Hợp Quốc, Hiệp Hội Thương Mại Tự Do Châu Âu với nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác.

Theo như thống kê thì có khoảng 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu. Và có hơn 1 tỷ người đang trong quá trình học tiếng Anh, đây cũng là một trong những lý do khiến cho tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

Học giỏi tiếng Anh giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới hơn

Khi bạn thông thạo tiếng Anh thì khả năng giao tiếp với người nước ngoài là điều vô cùng dễ dàng, nếu bạn đi xin việc tại công ty trong nước hay ngoài nước thì bạn vẫn chiếm ưu thế hơn. Khi đi du lịch thì bạn cũng không cần phải lo lắng nếu bị lạc đường, bạn có thể tự gọi món ăn và trò chuyện với người bản xứ. Việc giỏi tiếng Anh sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội rộng mở hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa hơn. Và một số ngành cần tuyển nhân viên thành thạo tiếng Anh, phải kể đến ngành du lịch, ngành hàng không và phim ảnh.

Tiếng Anh giúp bạn để lại ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Tiếng Anh giúp bạn để lại ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Việc bạn biết thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau là đã chứng minh được sự tài giỏi và thông minh của mình rồi. Khi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực tiềm ẩn của bạn, thấy được sự cố gắng và công sức của bạn đã bỏ ra. Với một ứng viên có trình độ tiếng Anh giỏi thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẽ nghĩ ngay đến phương án sử dụng ứng viên đó vào việc gì. Có thể làm các công việc liên quan đến công ty nước ngoài, quốc tế. Chính vì thế mà khi bạn giỏi tiếng Anh thì đi xin việc cũng sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và chiếm ưu thế hơn.

Được tiếng cận các trường đại học hàng đầu dễ dàng hơn

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến ở cấp độ đại học. Có thể nói là từ nước Anh cho tới nước Mỹ hoặc là các trường đại học thuộc top đầu thế giới đều yêu cầu bạn phải nói tiếng Anh một cách trôi chảy. Vậy nên, nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học thì tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên bạn cần phải theo học. Khi mà đã có được vốn tiếng Anh nhất định rồi, bạn có thể thưởng thức và nghiên cứu các tác phẩm văn học của những nhà văn nổi tiếng trên Thế Giới.

Bạn cũng có thể đọc bản tiểu thuyết gió hú của Emily Bronte hay là các tác phẩm của george orwell hoặc là Jane Eyre, Định kiến của jane Austen và Kiêu hãnh,… Những tác phẩm văn học này sẽ mang tới cho bạn sự chân thực mà những người dịch tiếng Anh sang tiếng Việt không thể nào truyền tải hết được. Và dĩ nhiên việc bạn giỏi tiếng Anh sẽ giúp cho bạn được tiếp cận các tác phẩm vĩ đại trên Thế Giới.

>> Xem thêm: Slang là gì? Các từ lóng trong tiếng Anh thông dụng nhất

Học giỏi tiếng Anh giúp bạn xem phim nước ngoài dễ dàng hơn

Như bạn đã thấy đấy, hầu hết các bộ phim truyền hình xuất sắc, nổi tiếng đều được làm ở nước Mỹ hay các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vậy bạn đã bao giờ xem một bộ phim và bạn phải đọc hết toàn bộ phụ đề dịch, trong khi bạn đang cố gắng để không bỏ lỡ bất cứ cảnh quay nào. Khi này, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì bạn vừa xem vừa nhìn hoặc nghe tiếng Anh là bạn đã hiểu được nội dung của phim đang nói đến điều gì rồi.

Dễ dàng hơn khi tham gia các sự kiện hay hội nghị Quốc Tế

Dễ dàng hơn khi tham gia các sự kiện hay hội nghị Quốc Tế

Thường thì những sự kiện quốc tế Toàn Cầu, hội nghị hay là các sự kiện thể thao thì đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. Nếu công việc của bạn đòi hỏi và yêu cầu bạn phải tham gia hay là bạn có niềm đam mê với môn thể thao, bạn đang muốn hòa mình vào sự kiện thì trước tiên bạn cần phải có vốn tiếng Anh tốt. Đây cũng là một trong những cơ hội để cho bạn có khả năng phát triển tốt bản thân của mình.

Tiếng Anh có bộ chữ cái thông dụng và đơn giản nhất

Điểm đặc biệt trong tiếng Anh đó chính là có sở hữu bộ chữ cái latinh thông dụng và nó sẽ có sự tương đồng với các ngôn ngữ trên Thế Giới. So với các ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc, tiếng Thái Lan và tiếng Ả Rập thì tiếng Anh vẫn là dễ học hơn rất nhiều. Hơn nữa, tiếng Anh cũng sẽ mang lại cho người học các yếu tố đơn giản. Chẳng hạn như đại từ nhân xưng thì chỉ có một từ duy nhất là “I” là ngôi thứ nhất và “you” là ngôi thứ 2. Dù cho 2 đại từ nhân xưng này được sử dụng trong tình huống lịch sự hay tình huống suồng sã thì đều không phức tạp như tiếng Việt hoặc tiếng Pháp.

Học giỏi tiếng Anh mang lại cho bạn kiến thức phong phú

Theo thống kê hiện nay thì có tới 55% các trang website trên thế giới đều viết bằng tiếng Anh, chiếm nhiều hơn so với các thứ tiếng khác cộng lại. Ngôn ngữ được bỏ xa đó chính là tiếng Nga, chỉ chiếm 6% mà thôi. Khi này bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì, miễn là bạn gõ từ khóa bằng tiếng Anh. Đặc biệt tiếng Anh còn được biết đến là ngôn ngữ của khoa học. Chính vì thế mà tiếng Anh chiếm tới 95% trong các bài viết được thu thập tại Viện thông tin khoa học. Và tiếng Anh cũng được sử dụng để viết các tài liệu, dù cho nơi đây không nói ngôn ngữ này.

>> Xem thêm: Những cách nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ

Đem đến nhiều thử thách thú vị cho bạn

Đem đến nhiều thử thách thú vị cho bạn

Như vậy là không còn gì nghi ngờ nữa đúng không nào? Có thể khẳng định tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ rất khó học và phổ biến hiện nay, được xem như là ngôn ngữ thứ 2 vậy. Tại sao, tiếng Anh lại khó học đến như vậy? Bởi cách phát âm và cách viết không có liên quan tới nhau, để học được tiếng Anh thì bạn cần nắm rõ các quy tắc của nó. Tiếng Anh còn mang tới cho bạn nhiều thử thách mới mẻ, mà không phải ngôn ngữ nào cũng có thể mang lại được. Sau khi bạn đã có vốn từ ngữ tiếng Anh kha khá rồi thì bạn sẽ có được các kỹ năng giao tiếp, được làm chủ tình huống trong tiếng Anh.

Để có thể yêu thích hơn đối với tiếng Anh bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hoặc tìm hiểu để tự học trên các trang web như E-Talk,… Tại các trang web này sẽ giúp bạn có thêm động lực và trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh giao tiếp. Không chỉ cung cấp các khóa học thương mại mà tại E-Talk hỗ trợ nhiều khóa học phản xạkhóa học tiếng Anh cho trẻ.

Kết luận

Trên bài viết này, chúng tôi đã đưa đến cho bạn 10 lý do giải thích lý do tại sao bạn nhất định phải học giỏi tiếng Anh. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này, sẽ là những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn, giúp bạn đạt được hiệu quả hơn trong học tiếng Anh.

>> Xem thêm: Top 7 trung tâm luyện thi IELTS TPHCM tốt nhất hiện nay