Lỗ thông gió trên Vape là gì? Tầm quan trọng của Airflow

Lỗ thông gió trên vape thumbnail

Hiện nay, thuốc lá điện tử không còn là thuật ngữ xa lạ đối với mọi người. Các sản phẩm Vape Pod ngày nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau, đem lại trải nghiệm đa dạng cho người dùng. Một số loại thiết bị hiện nay được thiết kế kèm lỗ thông gió trên Vape nhằm đem lại trải nghiệm phù hợp nhất cho người dùng.

Bạn đã thật sự hiểu rõ về Airflow? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Magazinesusa để biết lỗ thông gió trên vape là gì và tầm quan trọng của lỗ thông gió nhé.

Lỗ thông gió trên vape là gì?

Lỗ thông gió trên vape là một thành phần quan trọng trong thiết kế của một thiết bị vape. Khi sử dụng, gió từ bên ngoài sẽ đi vào trong tank vape thông qua vị trí này, từ đó giúp đốt nóng tinh dầu, tạo ra hương vị mà khói thuốc.

Lỗ thông gió trên vape là gì?

Tùy vào thiết kế và kích thước của thiết bị pod kit, số lượng và đường kính của lỗ thông gió có thể khác nhau. Tuy nhiên, chức năng của airflow không thay đổi, đó là để cho không khí lưu thông qua trong quá trình sử dụng.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng lỗ thông gió trên vape là nó cho phép người dùng điều chỉnh lượng không khí được hút vào trong quá trình sử dụng. Việc điều chỉnh airflow sẽ ảnh hưởng đến lượng khói và hương vị và cảm giác khi sử dụng thiết bị vape.

Chức năng của lỗ thông gió

Ban đầu, lỗ thông gió trên vape không được để ý nhiều. Sau một thời gian phát triển sản phẩm, các nhà sản xuất phát hiện kích thước của Airflow có ảnh hưởng đến hương vị và việc tạo khói. Do đó, tùy vào cách điều chỉnh độ rộng của Airflow, người dùng sẽ có những trải nghiệm khác nhau khi vaping. Bạn có thể chỉnh Airflow dưới dạng ring hoặc air pin tùy vào đặc điểm của từng loại thiết bị pod.

Theo chia sẻ của chủ shop vape The Gate Pod, bạn nên mở rộng đường kính của airflow thì khi đó sẽ có một lượng ít không khí chạm vào sợi đốt trong vape, sau đó đẩy hơi ra ngoài nhanh và ấm hơn. Như vậy, khi hút sẽ không bị gắt cổ, quá đặc mùi tinh dầu và hơi hút bị nặng. Ngược lại, nếu bạn điều chỉnh đường kính của airflow nhỏ khi hút bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ cảm thấy nóng và rát cổ.

Chức năng của lỗ thông gió

Tầm quan trọng của lỗ thông gió

Ngoài việc lựa chọn đúng loại thiết bị pod system và tinh dầu phù hợp thì tùy chỉnh lỗ thông gió cũng sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn khi vaping. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với thuốc lá truyền thống vì lượng khói hạn chế và cố định thì thuốc lá điện tử lại cho phép bạn điều chỉnh được lượng khói theo sở thích cá nhân.

Lỗ thông gió đóng vai trò quan trọng để tạo nên trải nghiệm vaping tuyệt vời. Cụ thể, khi bạn điều chỉnh kích thước lỗ gió khác nhau sẽ cho ra lượng khói và hương vị khác nhau. Khi mở rộng lỗ thông gió, lượng khói được sản xuất từ thiết bị sẽ tăng đáng kể, nhưng bù lại lượng tinh dầu sẽ hao hụt nhanh hơn.

Ngoài ra, khi mở rộng Airflow thì lượng gió đi vào trong cũng nhiều nên khi sử dụng sẽ có cảm giác hút thoáng hơn, dễ chịu hơn và giảm đáng kể độ gắt của tinh dầu. Ngược lại, nếu đóng hẹp lỗ gió lại, lượng gió đi vào trong cũng ít hơn nên sẽ tạo cảm giác hút đậm vị hơn, điều này rất phù hợp với những người sử dụng thuốc lá điện tử lâu năm và thích cảm giác hút đậm đà.

Làm thế nào để tạo nhiều khói qua lỗ gió

Lượng không khí được phép đi qua lỗ gió có thể thay đổi đáng kể trải nghiệm vaping của người dùng. Thông qua vị trí này, không khí bên ngoài sẽ tác động đến buồng đốt giúp tạo ra hương vị và khói thuốc.

Về nguyên lý, nếu bạn để không khí đi vào trong nhiều thì sẽ tạo được nhiều khói hơn khi hút. Chính vì thế, khi mua vape hãy lựa chọn những loại được thiết kế có lỗ thông gió lớn và nên mua tại các shop vape chính hãng để đảm bảo chất lượng. Người dùng cũng có thể tự tùy chỉnh sao cho không khí có thể đi qua coil một cách nhiều nhất. Điều này giúp bạn tạo nên những làn khói dày, tăng sự hấp dẫn và thơm ngon hơn khi hút.

Làm thế nào để tạo nhiều khói qua lỗ gió

Dù vậy, mở rộng Airflow quá nhiều cũng sẽ khiến cho tinh dầu nhanh hao hụt, đồng thời cũng khiến cho thiết bị hoạt động liên tục với công suất sao. Do đó, nếu bạn liên tục mở rộng lỗ thông gió trên vape quá nhiều thì có thể dẫn đến giảm tuổi thọ thiết bị. Vì vậy, hãy điều chỉnh kích thước lỗ gió sao cho phù hợp khi sử dụng nhé.

Hi vọng thông qua bài viết, các bạn có thể hiểu hơn về lỗ thông gió trên vape và biết được cách điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình khi sử dụng vape kit. Để có thể sử dụng pod một cách hiệu quả và an toàn nhất, hãy ghi nhớ những chia sẻ của chúng tôi ở trên nhé. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.