TOP 10 Phần mềm bán hàng tạp hóa giao diện dễ sử dụng

TOP 10 Phần mềm bán hàng tạp hóa giao diện dễ sử dụng

Giữa thị trường sôi động của ngành bán lẻ tạp hóa, việc chọn một hệ thống bán hàng hiệu quả và dễ sử dụng là rất quan trọng. Sau đây, hãy cùng Magazinesusa khám phá top 5 phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay. Các công cụ này không chỉ đáp ứng tiêu chí dễ sử dụng, mà còn giúp cho quá trình vận hành cửa hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Phần mềm bán hàng tạp hóa là gì?

Hệ thống hỗ trợ bán hàng tạp hóa là một ứng dụng công nghệ được thiết kế để hỗ trợ công việc bán hàng. Công cụ này cung cấp tính năng như quản lý kho hàng, quét mã vạch, ghi nhận giao dịch, quản lý khách hàng, tính toán doanh thu và lợi nhuận, cung cấp báo cáo cụ thể… Hệ thống bán hàng tạp hóa giúp tối ưu hóa quá trình bán hàng, cải thiện khả năng quản lý, giảm chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

-> Tìm hiểu thêm: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Những lợi ích mà phần mềm bán hàng tạp hóa mang lại

Những lợi ích mà phần mềm bán hàng tạp hóa mang lại

Một hệ thống bán hàng tạp hóa mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ. Với sự phát triển của công nghệ, áp dụng phần mềm bán hàng hiện đại không chỉ giúp tăng cường hiệu suất và hiệu quả của quy trình bán hàng. Ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích khác cho các cửa hàng tạp hóa. Từ việc quản lý kho hàng, theo dõi doanh thu, đến tạo ra trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách hàng, phần mềm bán hàng tạp hóa đã trở thành một công cụ quan trọng để nâng cao sự cạnh tranh và thành công trong ngành bán lẻ. Một số lợi ích to lớn mà hệ thống bán hàng tạp hóa mang lại như:

Tự động tính tiền

Nếu như trước đây, người bán buộc phải nhớ giá tiền từng mặt hàng để báo cho khách và cộng tổng đơn hàng bằng máy tính. Thì hiện nay, hệ thống bán hàng tạp hóa sẽ hỗ trợ công việc này. Bởi chúng được tích hợp chức năng ghi nhớ giá tiền và tự động tính tiền một cách chính xác. Chỉ với 30s, bạn có thể thanh toán xong cho một khách hàng. Điều này giúp tránh sai sót trong việc tính toán, tăng tốc độ bán hàng và hạn chế trường hợp khách hàng chờ lâu.

Thanh toán đa dạng

Thanh toán đa dạng

Hiện nay, xu hướng sử dụng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, mã QR hay ứng dụng ngân hàng ngày càng tăng. Do đó, các phần mềm bán hàng tạp hóa còn được tích hợp tính năng thanh toán đa dạng. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng tốc độ giao dịch cho cửa hàng tạp hóa.

Tối ưu quy trình bán hàng

Phần mềm bán hàng hiện nay hỗ trợ tự động hóa các công việc như quản lý kho hàng, đặt hàng và tính toán doanh thu. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức của các nhà bán hàng rất nhiều. Do đó, người bán chỉ cần nhập số liệu, hệ thống sẽ tự động trừ vào kho. Ngoài ra, công cụ này còn liên kết với điện thoại. Hỗ trợ người bán dễ dàng quản lý kho hàng dù ở bất kỳ đâu.

Tự động quán lý, thanh toán công nợ

Một ưu điểm của phần mềm bán hàng tạp hóa là thông báo nhắc nhở về các khoản thành toán cho nhà cung cấp. Theo đó, chúng sẽ lưu trữ thông tin, lịch sử giao dịch và báo cáo chi tiết được lập riêng cho mỗi đối tác. Hỗ trợ quá trình quản lý công nợ một cách chính xác và đúng thời hạn.

Giám sát kinh doanh hiệu quả

Giám sát kinh doanh hiệu quả

Bằng cách cung cấp các báo cáo dữ liệu theo ngày/tuần/tháng. Hệ thống bán hàng tạp hóa sẽ hỗ trợ người bán giám sát kinh doanh hiệu quả. Chúng cho phép chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi doanh thu, lợi nhuận, số lượng bán hàng và các chỉ số kinh doanh khác. Nhờ đó, người bán có thể đánh giá hiệu suất kinh doanh và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp.

Hỗ trợ quản lý từ xa

Thông qua kết nối Internet, chủ cửa hàng dễ dàng quản lý nhân sự, các hoạt động kinh doanh buôn bán từ xa trên thiết bị di động. Điều này đặc biệt hữu ích với những cửa hàng có nhiều chi nhánh. Từ đó hỗ trợ quá trình điều hành kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian

tiết kiệm thời gian

Các nhà nghiên cứu đã tích hợp nhiều tính năng trên cùng một phần mềm hỗ trợ bán hàng tạp hóa. Do đó, công cụ này có thể hoàn thành các tác vụ nhanh chóng như tính tiền, quản lý kho hàng, nhân sự, xuất báo cáo, lưu trữ thông tin,…

Thay vì phải thực hiện các công việc này thủ công, nhân viên chỉ cần nhập thông tin và hệ thống tự động xử lý. Điều này không chỉ giảm thời gian làm việc, tăng cường hiệu suất, tăng trải nghiệm của khách hàng, mà còn tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.

-> Tìm hiểu thêm: Top 7 phần mềm tính lương nhân viên chính xác nhất

TOP 5 phần mềm bán hàng tạp hóa có giao diện đơn giản dễ sử dụng

Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, hiện nay có nhiều phần mềm bán hàng tạp hóa với giao diện trực quan và thân thiện dành cho người dùng. Giúp nhân viên cửa hàng dễ dàng làm quen và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả. Đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình bán hàng. Nội dung tiếp theo đây, chúng ta sẽ xem xét top 5 phần mềm bán hàng tạp hóa có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Mona POS – Phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất

Mona POS - Phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất

Mona Media là một trong những công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các giải pháp quản trị hàng đầu hiện nay. Trong đó, phần mềm bán hàng tạp hóa Mona POS đã dần chiếm lĩnh thị trường và nhận về nhiều phản ứng tích cực của người dùng. Bên cạnh việc sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Mona POS còn cung cấp những tính năng ưu việt sau:

 • Quản lý các vấn đề tài chính: thống kê chi tiết các đơn hàng, chi phí, lợi nhuận thông qua xuất báo cáo tài chính…
 • Dễ dàng quản lý sản phẩm: theo từng nhóm, từng danh mục và cập nhật sản phẩm theo từng chi nhánh.
 • Theo dõi kho hàng: kiểm soát số lượng mặt hàng, thời gian nhập – xuất kho, số hàng tồn và đưa ra các cảnh báo khi hàng chạm định mực đã thiết lập.
 • Cung cấp đa dạng các phương thức thanh toán: Giúp tối ưu hóa quá trình mua hàng.
 • Tích hợp điểm mua hàng: Để thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Tích hợp công nghệ mã vạch: Giúp thanh toán nhanh chóng và nâng cao trải nghiệm mua sắm.
 • Xử lý dữ liệu lớn: Giúp lưu trữ thông tin khách hàng, nhà cung cấp, hàng hóa/dịch vụ một cách chính xác.
 • Tính bảo mật cao: Không hề sợ lộ thông tin người dùng và khách hàng.
 • Xuất báo cáo theo thời điểm với các nội dung: Thu – chi, tồn kho, tổng doanh thu, giao dịch, doanh số của nhân viên,…

Mọi thắc mắc và yêu cầu tải phần mềm, xin vui lòng liên hệ:

POS365 – Giải pháp bán hàng hiệu quả

POS365 - Giải pháp bán hàng hiệu quả

POS365 là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phần mềm 365. Được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Công cụ này cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ những tính năng sau:

 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị di động và các thiết bị hỗ trợ bán hàng khác như: máy in, máy quét mã vạch, ngăn đựng tiền…
 • Tính tiền nhanh chóng, chính xác.
 • Hỗ trợ tích điểm cho khách hàng để tạo nên nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Đa dạng các phương thức thanh toán (Tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử,…)
 • Theo dõi doanh thu thông qua các báo cáo theo ngày/tháng/quý/năm.

TPos – Hỗ trợ quản lý cửa hàng tạp hóa

TPos - Hỗ trợ quản lý cửa hàng tạp hóa

Khi quản lý một cửa hàng tạp hóa, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý là một yếu tố quan trọng để tăng cường hiệu quả và tiết kiệm thời gian trong công việc. Trong số các phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa, TPos là một trong những giải pháp phổ biến được sử dụng rộng rãi. Với những tính năng đặc biệt như:

 • Quản lý hàng hóa theo mã (serial number) và từng lô cụ thể.
 • Chỉnh sửa thông tin sản phẩm dễ dàng.
 • Quản lý cửa hàng từ xa.
 • Định mức nguyên vật liệu và cảnh báo khi nguyên vật liệu chạm đến định mức.
 • Bảo mật cao, xử lý dữ liệu lớn.
 • Quản lý công nợ của khách hàng và nhà cung cấp.
 • Thiết lập chương trình khuyến mãi linh hoạt.
 • Tích hợp công nghệ mã vạch giúp thanh toán nhanh chóng.

PosApp – Phần mềm giám sát, bán hàng tạp hóa từ xa

PosApp - Phần mềm giám sát, bán hàng tạp hóa từ xa

Với hơn 23.000+ cửa hàng sử dụng, PosApp là cái tên không quá xa lạ với các đơn vị bán lẻ trên cả nước. Các ưu điểm của phần mềm này có thể kể đến như:

 • Quản lý xuất nhập tồn kho chính xác.
 • Đồng bộ trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng,…
 • Đa dạng các hình thức thanh toán như tiền mặt, mã QR, thẻ ATM,…
 • Quản lý sản phẩm theo từng danh mục, nhóm.
 • Quản lý công nợ, dòng tiền chính xác theo thời điểm.
 • Liên kết đơn hàng với các ứng dụng Grabfood.
 • Cung cấp các phân tích kinh doanh chi tiết, để người dùng đưa ra quyết định phát triển thông minh và tối ưu hoá hoạt động.

VZSoft – Hệ thống quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả

VZSoft – Hệ thống quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả

Phần mềm bán hàng Vzsoft.Net còn được gọi là Adaline. Dòng sản phẩm này cung cấp cả hai phiên bản offline và online, giúp các cửa hàng tạp hóa sử dụng ổn định và trơn tru. Phần mềm này được các khách hàng ở trong và ngoài nước ưa chuộng bởi các tính năng sau:

 • Cho phép quản lý xuất nhập tồn theo định kỳ.
 • Quản lý doanh thu theo từng thời điểm, doanh số của nhân viên, cung cấp các báo cáo và phân tích dữ liệu.
 • Cung cấp bảng công nợ chi tiết và tổng hợp của các nhà cung cấp.
 • Quản lý hợp đồng và tính hoa hồng cho các bên liên quan như: người giới thiệu, nhân viên kinh doanh,…
 • Cảnh báo hàng tồn dựa trên quy định giới hạn tồn tối thiểu và giới hạn tồn tối đa.
 • Gửi báo cáo qua email cho nhiều đối tượng cùng lúc trong thời gian ngắn.

Với sự phát triển của ngành bán lẻ, phần mềm bán hàng tạp hóa giao diện dễ sử dụng, cấu hình mạnh đã trở thành một lựa chọn hàng đầu. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể “bỏ túi” cho mình một công cụ hỗ trợ bán hàng đáng tin cậy để phát triển kinh doanh.