Nên thuê Server ở đâu? 7 lưu ý trước khi bắt đầu thuê Server

thuê server ở đâu

Trong thời đại công nghệ số, máy chủ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đầu tư mua máy chủ vật lý có thể tốn kém chi phí và đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn. Do đó, dịch vụ thuê server là một giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả sử dụng. Vậy nên thuê Server ở đâu? Những thông tin trong bài viết dưới đây của Magazinesusa sẽ là câu trả lời để bạn giải đáp thắc mắc nhanh nhất, cùng tham khảo nhé!

Thuê Server là gì?

Thuê Server là gì

Server còn được gọi là máy chủ, trong đó có phần cứng và phần mềm máy tính phù hợp. Chúng đáp ứng yêu cầu trên mạng máy tính để cung cấp hoặc hỗ trợ phân phối dịch vụ mạng. Máy chủ chạy trên một máy tính chuyên dụng hoặc nhiều máy tính nối mạng với khả năng lưu trữ. Khá nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ và chạy các dịch vụ.

Cho thuê Server là dịch vụ cho thuê phần cứng, thiết bị máy chủ, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ,… Chúng có cả không gian trong trung tâm dữ liệu đã được thiết kế, xây dựng, đầu tư các hệ thống có sẵn và liên quan theo tiêu chuẩn quốc tế. Nên thuê Server ở đâu? Đây là một câu hỏi mà khách hàng luôn quan tâm. Khi khách hàng thuê máy chủ, những đơn vị sẽ tư vấn và đưa cho bạn phương án lựa chọn Server phù hợp với cấu hình máy của bạn. Từ đó họ sẽ tìm được hướng đi và giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh nhất.

Các loại Server

Dựa trên hình thức lưu trữ, server có thể được chia thành hai loại chính:

 • Máy chủ vật lý: Máy chủ vật lý là một máy tính chuyên dụng có cấu hình mạnh mẽ, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu và ứng dụng.
 • Máy chủ ảo: Máy chủ ảo là một phiên bản máy chủ được tạo ra trên một máy chủ vật lý.

Máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý là loại server truyền thống, có cấu hình mạnh mẽ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao. Máy chủ vật lý có thể được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên, chẳng hạn như ứng dụng web, ứng dụng doanh nghiệp, và hơn thế nữa.

Ưu điểm của máy chủ vật lý:

 • Cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao
 • Độ ổn định cao
 • An toàn bảo mật cao

Nhược điểm của máy chủ vật lý:

 • Chi phí đầu tư cao
 • Khó khăn trong việc nâng cấp hoặc hạ cấp cấu hình

Máy chủ ảo

Máy chủ ảo

Máy chủ ảo là một phiên bản máy chủ được tạo ra trên một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo có cấu hình linh hoạt, có thể được nâng cấp hoặc hạ cấp tùy theo nhu cầu sử dụng. Máy chủ ảo là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng thấp hoặc trung bình.

Ưu điểm của máy chủ ảo:

 • Chi phí đầu tư thấp
 • Dễ dàng nâng cấp hoặc hạ cấp cấu hình
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì & vận hành

Nhược điểm của máy chủ ảo:

 • Cấu hình không mạnh mẽ bằng máy chủ vật lý
 • Độ ổn định có thể thấp hơn máy chủ vật lý

Những lưu ý khi thuê Server

Để đảm bảo chất lượng khi thuê Server tốt nhất, người dùng cần xem xét các yếu tố sau để có trải nghiệm tốt nhất.

Bảo mật cao và đảm bảo an toàn

Nên thuê Server ở đâu để bảo mật an toàn? Tất cả các nhà cung cấp đặt khi cho thuê máy chủ đều thêm các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt vào trung tâm dữ liệu. Điều này đảm bảo rằng những người khác không thể vào mà không có sự cho phép và không được phép. Ngay cả khách hàng cũng phải tuân theo quy trình xác minh và nhận dạng đầy đủ để đến vùng trung tâm dữ liệu.

Khi lựa chọn đối tác thuê máy chủ, bạn cần yêu cầu địa chỉ đó cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về bảo mật tại nơi đặt Data Center. Nếu nhà cung cấp thực sự đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật trước sự xâm nhập của mã độc thì đó chính là nhà cung cấp mà bạn đang cần tìm.

Bàn bạc với nhà cung cấp về nguồn điện và mạng

Rất có thể trong tương lai hoạt động kinh doanh của công ty sẽ phát triển hơn nên việc mở rộng nguồn điện và mạng là sự lựa chọn cần thiết. Bạn nên hỏi nhà cung cấp của mình để biết thêm thông tin về tiềm năng dung lượng đầu nối cáp quang, nguồn điện.

Ngoài ra, bạn cũng cần đề cập đến vấn đề hỗ trợ các kết nối mạng đặc biệt với các nhà cung cấp dịch vụ Colocation như: P2P connector với Telco, BGP connector sử dụng IP riêng,… Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tối ưu được những yếu tố này cho bạn. Chắc chắn yếu tố này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên thuê Server ở đâu?

Đánh giá cấu hình

Đánh giá cấu hình

Cấu hình là một trong những phần quan trọng nhất khi thuê máy chủ. Hiểu về cấu hình sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, quản lý và cài đặt dễ dàng. Ngoài việc quan tâm đến các thông số từ cấu hình, CPU, RAM, dung lượng. Bạn cần chú ý máy chủ đó thuộc hãng nào (Dell, IBM, HP,…).

Khi không có định hướng rõ ràng về cấu hình máy chủ. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp của mình để được tư vấn về giải pháp máy chủ phù hợp với quy mô, chi phí và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Dung lượng và tốc độ

Lượng người truy cập tăng đột biến vào những lúc cao điểm có thể khiến Website bị “đơ và chậm” hoặc sập bất cứ lúc nào. Trong trường hợp này, khả năng khách hàng quay lại Website của bạn là rất thấp. Vì không ai muốn trải nghiệm một hệ thống đi kèm tốc độ truy cập yếu, kém. Bạn cần đảm bảo rằng dung lượng và tốc độ của máy chủ bạn sử dụng đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu truy cập và quản lý. Đây là một yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi thuê máy chủ vật lý riêng cho mình. Bởi vì, khi tốc độ Internet mạnh, khả năng trao đổi dữ liệu của máy tính sẽ nâng cao hơn.

Máy chủ đặt ở đâu?

Nên thuê Server ở đâu? Máy chủ vật lý đặt chỗ nào? Thông thường, máy chủ cho thuê sẽ được nhà cung cấp đặt tại trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, bạn cũng cần hỏi rõ điều này khi sử dụng dịch vụ này. Trong trường hợp máy chủ gặp sự cố, bạn không thể xử lý gián tiếp mà cần đến trực tiếp nơi đặt máy chủ để xử lý.

Chi phí

Chi phí là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ riêng. Các đơn vị cho thuê máy chủ vật lý thường đưa ra các gói với giá cả và cấu hình được thiết lập sẵn. Nhưng nếu bạn muốn thiết lập một hệ thống tùy chỉnh, bạn có thể tìm những nhà cung cấp uy tín để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

Dịch vụ khách hàng khi thuê Physical Server

Bạn nên kiểm tra với nhóm hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp trước khi quyết định có thuê hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc hợp tác với các đơn vị đi kèm một vài dịch vụ hỗ trợ khác trong việc quản lý dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê máy chủ riêng.

>> Xem thêm: Top 10 đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Hosting server chất lượng

Nên thuê Server ở đâu chất lượng giá tốt?

Hiện nay có nhiều đơn vị cho thuê Server xuất hiện với việc đi kèm chất lượng không được tối ưu hết. Một số địa chỉ dưới đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để bạn thuê Server.

Mona Media – Nhà cung cấp máy chủ Server tốt nhất hiện nay

Mona Media nhà cung cấp máy chủ Server tốt nhất hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi nên thuê Server ở đâu? Câu trả lời đầu tiên không thể bỏ qua đó là Mona Media. Bởi vì, công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website, lập trình phần mềm nên hiểu rằng máy chủ quan trọng như thế nào. Vì vậy, Mona Media cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn, tin cậy giúp doanh nghiệp vận hành và quản lý dữ liệu thuận tiện, dễ dàng, yên tâm phát triển bền vững.

Lựa chọn Mona Media, khách hàng được trải nghiệm sự khác biệt không chỉ về thiết bị công nghệ mà còn ở dịch vụ chăm sóc. Mona Media có đội ngũ kỹ thuật hùng hậu hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp 24/7, đảm bảo xử lý nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh cũng như những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng khi hợp tác.

Với dịch vụ cho thuê máy chủ tại Mona Media, khách hàng được toàn quyền sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao và dữ liệu riêng biệt. Khách hàng có thể tùy chỉnh quản lý tài nguyên máy chủ mà không cần chia sẻ cho đơn vị nào khác.

Thông tin liên hệ:

Tham khảo thêm về Mona Media

Thuê Máy Chủ/Thuê Server Uy tín – Uptime 99.9%

Mona Host – Đơn vị cung cấp Server uy tín Uptime 99,9%

Mona Host đơn vị cung cấp Server uy tín Uptime 99,9%

Nên thuê Server ở đâu? Mona Host là một đơn vị cho thuê Server uy tín trong danh sách này. Đơn vị cho thuê máy chủ Server này ngoài dịch vụ chất lượng còn hỗ trợ bạn khi thuê sẵn sàng hoàn tiền dịch vụ khi khách hàng gặp sự cố. Điều này cho thấy họ tin tưởng vào sản phẩm của mình như thế nào. Mona host mang lại giá trị tốt trong ngân sách, đặc biệt khi nói đến các gói dịch vụ thuê máy chủ vật lý tại đây có giá vô cùng hợp lý và chất lượng đi kèm thì cực kỳ tốt.

Đặc biệt, đơn vị cho thuê Server Mona Host còn có đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp và tận tình. Khi bạn đưa ra câu hỏi thuê Server như thế nào cho tối ưu tốt nhất thì nhân viên sẽ đưa ra cho bạn giải pháp cụ thể và triệt để nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 21073/23, CM Tháng 8, P.Tân Bình, HCM
 • Website: https://mona.host/
 • Email: [email protected]

Hostvn

Hostvn được biết đến là nhà cung cấp, cho thuê Server lâu năm, uy tín và có tên tuổi trên thị trường. Giá cho thuê Server tại Hostvn khá rẻ và đều sử dụng phần mềm ảo hóa KVM. Nhân viên, đội ngũ tư vấn hỗ trợ ở đây cũng rất tốt. Đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi nên thuê Server ở đâu mà bạn đặt ra ngay ở đầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. HN
 • Số điện thoại: 024 4455 3333

>> Xem thêm: Nên thuê VPS ở đâu? Giá tốt và chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê máy chủ đi kèm chất lượng không tốt. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một đơn vị cho thuê máy chủ uy tín nhất để hỗ trợ được công việc. Những thông tin trên đã khép lại bài viết và trả lời cho câu hỏi nên thuê Server ở đâu, mong rằng bạn đã tìm được đơn vị cho thuê Server uy tín cho mình.