Top 10 phần mềm thi online tốt nhất 2021

Top 10 phần mềm thi online tốt nhất 2021
Phần mềm thi online đang ngày càng được quan tâm bởi tính ứng dụng linh hoạt, tiết kiệm chi phí, thời gian và đặc biệt học sinh có thể dễ dàng kết nối trực tiếp để thực hiện bài thi trên máy tính. Nếu bạn đang băn khoăn với lựa chọn của mình thì hãy tham khảo top 10 phần mềm thi online tốt nhất 2021 trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của phần mềm thi online, kiểm tra trực tuyến

Lợi ích của phần mềm thi online, kiểm tra trực tuyến

  • Tiết kiệm chi phí: Về lâu dài, các nền tảng thi online có thể giúp các trường học và đơn vị giáo dục tiết kiệm chi phí. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ ban đầu để xây dựng ứng dụng thi online, nhà trường sẽ giảm được chi phí giấy mực so với trước đây khi soạn đề kiểm tra, thẩm định đề kiểm tra, coi thi, chấm điểm bài thi.
  • Tiết kiệm thời gian, giảm sai sót: So với hình thức thi trên giấy truyền thống, phần mềm thi trực tuyến sẽ rút ngắn đáng kể thời gian làm đề thi, chấm bài. Đặc biệt trong khâu ra đề hoặc chấm thủ công có thể xảy ra sai sót, nhầm lẫn dẫn đến chất lượng không cao thì hệ thống kỹ thuật sẽ giải quyết triệt để hạn chế này.
  • Kiến thức sâu rộng: Một trong những ưu điểm dễ thấy tiếp theo của việc xây dựng phần mềm thi online là kiểm tra được nhiều kiến ​​thức hơn, nhất là đối với các môn như tiếng anh, lý, hóa, sinh, sử, địa… Điều này khiến học sinh phải chủ động học, thay vì học tủ, và nắm vững nhiều kiến ​​thức hơn. Đặc biệt, phần mềm kiểm tra online còn giúp trộn đề tốt hơn, quy mô lớn hơn, giáo viên có thể mở rộng phạm vi ôn tập của học sinh.
  • Giảm gian lận: Thông qua đặc điểm của các câu hỏi hỗn hợp trong ngân hàng câu hỏi, mã đề của mỗi thí sinh là khác nhau do đó việc quay cóp gần như là không thể. Ngoài ra, bài thi cũng được hoàn thiện trên phần mềm, thậm chí có thể trả kết quả ngay lập tức, hạn chế tối đa sự can thiệp của giáo viên.

Top 10 phần mềm thi online tốt nhất 2021

Phần mềm quản lý đào tạo, kiểm tra online – Mona eLMS

Phần mềm quản lý đào tạo, kiểm tra online - Mona eLMS

Phần mềm thi online, kiểm tra trực tuyến của công ty lập trình phần mềm Mona nằm trong hệ thống quản lý giáo dục do Mona Media cung cấp cho nhiều đơn vị giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, tổ chức giáo dục – các đơn vị tổ chức thi lấy bằng lái xe, thi tín chỉ, v.v. Đặc biệt được tích hợp trong hệ thống dạy học E-Learning (tổ chức thi – giải bài tập trực tuyến, …)

Hệ thống ngân hàng câu hỏi dễ xây dựng, tùy chỉnh, cập nhật nhanh chóng, có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào, phát hiện lỗi và chỉnh sửa ngay lập tức. Đặc biệt là khả năng thông minh, cài đặt bộ câu hỏi ngẫu nhiên theo chủ đề, độ khó và tùy chỉnh các câu hỏi trắc nghiệm bao gồm: chọn 1 câu đúng, chọn nhiều câu đúng, điền vào chỗ trống, kéo đến vị trí, ghép các câu đúng, v.v., có thể áp dụng nhiều phương pháp như sử dụng video, âm thanh, đoạn văn, v.v. để đặt câu hỏi.

Hệ thống Mona eLMS đã được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho mục đích của mình bất cứ lúc nào, đặc biệt là đối với các trung tâm giáo dục.

Phần mềm kiểm tra trực tuyến – TestPro

Phần mềm thi online TestPro được phát triển bởi nhóm chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm dạy học trực tuyến – Trường Đại học Sư phạm Công nghệ Hình An từ năm 2005. Đây là giai đoạn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo sử dụng rộng rãi hình thức thi trắc nghiệm cho học sinh vào các kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Phần mềm tạo trắc nghiệm online TestPro sẽ tự động chấm điểm các bài thi trắc nghiệm trên giấy kết hợp với thiết bị quét phiếu (Scanner). Ngoài ra, phần mềm sẽ làm đề thi thành nhiều phiên bản khác nhau từ ngân hàng câu hỏi đã chuẩn bị trước, đề thi không chỉ được trình bày dưới dạng văn bản mà còn ở dạng nghe nhìn. (Đối với kỳ thi tiếng Anh).

Với tính bảo mật cao và mã hóa ngân hàng câu hỏi theo tiêu chuẩn quốc tế, phần mềm TestPro là lựa chọn lý tưởng ở bất cứ đâu.

Phần mềm làm đề thi trắc nghiệm trên máy tính –  AZtest

Phần mềm làm đề thi trắc nghiệm trên máy tính -  AZtest

Hệ thống thi online AZTest do Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển Nguồn mở Thuận Đức phát triển nhằm hỗ trợ các cá nhân, đơn vị giáo dục có nhu cầu cung cấp đề thi thử trực tuyến cho người học.

Do ứng dụng mã nguồn mở nên mỗi cá nhân, đơn vị có thể sử dụng tên miền, giao diện, logo… riêng để thực hiện các bài thi trực tuyến trên nền tảng mạng. Phần mềm quản lý thi AZTest cũng là một trong những sản phẩm dựa trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet, đã được Bộ Giáo dục phê duyệt và ký ban hành để ứng dụng rộng rãi.

Phần mềm hỗ trợ người dùng tạo nhanh các câu hỏi trắc nghiệm, quản lý ngân hàng câu hỏi thi, cho phép thí sinh làm bài thi trực tuyến trên máy tính, tạo đề thi thử, chấm điểm, căn giờ tự động và nhắc nhở thí sinh.

Hệ thống thi trắc nghiệm online miễn phí – ED Quiz

Gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là phần mềm thi online ED Quiz được phát triển bởi Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Vũ, Trưởng Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Kế thừa từ hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí ED Toefl iBT (phần mềm hỗ trợ giáo viên soạn đề thi Toefl iBT) TS. Vũ đã tạo ra ba phiên bản riêng biệt bao gồm Server, Teacher và Student. ED Quiz có một số ưu điểm như giao diện thân thiện và dễ sử dụng,  liệt kê các câu trả lời và đáp án để dễ dàng so sánh các bài kiểm tra. Phiên bản ED Quiz Teacher cho phép giáo viên soạn các câu hỏi trắc nghiệm cho kỳ thi trên giấy. Nếu bạn muốn tổ chức kỳ thi trên máy tính thì phiên bản ED Quiz Server là công cụ phù hợp nhất.

Ứng dụng tạo đề thi trắc nghiệm online – iTest

Ứng dụng tạo đề thi trắc nghiệm online - iTest

iTest là hệ thống phần mềm tổ chức thi trực tuyến đã tồn tại hơn 15 năm và do Lê Đình Thành sáng lập. Hệ thống tạo đề thi trắc nghiệm iTest hoạt động trong môi trường web theo mô hình client – server.  iTest có nhiều tính năng tuyệt vời, cung cấp giải pháp all – in – one cho các kỳ thi trắc nghiệm: chỉnh sửa ngân hàng câu hỏi thành các câu hỏi trắc nghiệm ngẫu nhiên và khách quan, bảo vệ đề thi, tự động lưu bài thi và danh sách thí sinh, cho phép thí sinh làm bài thi thực hành trên máy tính, tự động lưu và chấm điểm bài thi, lập kế hoạch làm bài thi, tạo bảng điểm, in danh sách thí sinh, in bảng điểm … iTest hiện là đối tác của nhiều đơn vị lớn như Trường Đại học Ngoại ngữ, Viện Khoa học – Thống kê, VUS …

Phần mềm đảo câu hỏi trắc nghiệm online – McMix

Mcmix là phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm online trên máy tính miễn phí, chất lượng cao dành cho giáo viên tổ chức luyện thi cho học sinh các cấp.

Đây là phần mềm thi online chất lượng do có những ưu điểm sau:

  • Phần mềm Mcmix hỗ trợ tạo đề thi thử với đầy đủ đủ chức năng, đúng chuẩn và đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục.
  • Hỗ trợ nhà trường và giáo viên tạo ra một số lượng lớn các câu hỏi kiểm tra thông qua các thao tác nhanh chóng và đơn giản.
  • Đây là phần mềm hỗ trợ riêng để học sinh có thể tự mình xây dựng và tự luyện đề thi thử để kiểm tra kiến ​​thức chung của chương trình. Từ đó có thể giúp các em làm quen với hình thức thi trắc nghiệm đang phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, phần mềm luyện thi trắc nghiệm Mcmix cũng có một số hạn chế như:

  • Mcmix chỉ có chức năng chính là trộn câu hỏi và câu trả lời.
  • Phần mềm không cung cấp các chức năng khác như soạn thảo văn bản, …

Phần mềm kiểm tra online Vi tính 5.4pr

Vi tính 5.4pr là phần mềm thi online miễn phí cho phép người dùng trải nghiệm từ những chức năng tuyệt vời đến những chương trình thiết thực mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng phần mềm tạo câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trên OpenOffice 2.3 hoặc 3.0. Chức năng tạo đề kết hợp giữa câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận. Đây là điều hết sức cần thiết, phù hợp với phương pháp đánh giá xếp loại của giáo viên và yêu cầu mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây cũng là một trong những phần mềm thú vị giúp người học làm quen với hình thức học trực tuyến và làm bài thi trắc nghiệm.

Phần mềm thi online – 789.vn

Phần mềm thi online - 789.vn

Phần mềm thi online 789.vn có thể giúp bạn tạo ra một số lượng lớn các đề thi khác nhau bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí trong việc thuê nhân lực, thời gian ra đề và thực hiện chấm bài. Ngoài ra, phần mềm 789.vn giúp nâng cao chất lượng học tập, giúp học sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm online, đưa ra phương pháp dạy và học phù hợp.

Phần mềm thi trực tuyến miễn phí – Cungthi.vn

Sứ mệnh của Cungthi.vn là cung cấp cho người dùng một công cụ hữu ích giúp các thầy, cô giáo dễ dàng hơn trong việc tạo và quản lý ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tính năng này cho phép thiết lập bài giảng trực tuyến, đề thi trực tuyến. Học sinh, sinh viên, học viên cũng có thể truy cập bài giảng hoặc kiểm tra trên mọi thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng phần mềm này, người dùng cũng có thể dễ dàng sở hữu các kênh dạy học và tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến hoặc xuất bản đề thi trắc nghiệm ra giấy.

Công cụ tạo web trắc nghiệm trực tuyến – Test365

Test365 là phần mềm thi online được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp và các trung tâm đào tạo hoặc sát hạch chuyên nghiệp, có nhiều chức năng như: Bảo mật dữ liệu, dễ dàng tạo bài thi, không cần cài đặt phần mềm, chấm điểm tự động, cho kết quả tức thì, tương thích với máy tính, laptop, tablet, smart phone và các thiết bị, nền tảng hiện đại khác, hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản.

Test365 là một công cụ tạo đề thi online trên web cho nhiều công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, đào tạo nghiệp vụ, đánh giá và kiểm tra nhân viên thường xuyên.

Ngoài 10 phần mềm thi online tốt nhất kể trên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì có thể lựa chọn MONA SkillHub. Đây là phần mềm có đầy đủ tính năng tạo bài thi trắc nghiệm trực tuyến, nhưng có thêm video bài giảng. Phần mềm này phù hợp với những doanh nghiệp đang cần tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí đào tạo.

Trên đây là top 10 phần mềm thi online tốt nhất 2021. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn mới khi xây dựng bộ đề thi đa dạng.