Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất

Do tác động của dịch Covid mà hình thức học online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện nay có rất nhiều phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí xuất hiện để đáp ứng kịp thời nhu cầu đó. Có quá nhiều phần mềm khiến trường học hay các đơn vị kinh doanh giáo dục không biết lựa chọn phần mềm dạy học trực tuyến nào thích hợp nhất? Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

Sơ lược về phần mềm dạy học trực tuyến

Tổng quan về phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến chính là một ứng dụng cho phép giáo viên truyền kiến thức đến học sính mà không cần gặp mặt trực tiếp. Nhờ vào công cụ quản lý học sinh, nên giáo viên dễ dàng theo dõi được tình trạng học tập ngày trên phần mềm.

Nhờ có phần mềm dạy học trực tuyến mà trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, học sinh không cần đến lớp mà vẫn có thể tiếp thu kiến thức. Hình thức này còn đảm bảo được tình trạng tránh lây lan dịch bệnh.

Dạy học trực tuyến giúp các doanh nghiệp, trường học tiết kiệm được thời gian mà lại đem lại hiệu quả. Nhờ những tính năng thông minh có trên phần mềm như điểm danh, nộp bài tập, ghi lại nội dung bài giảng,… Mà giáo viên dễ dàng quản lí được học sinh. Nắm bắt được tình hình của học sinh, từ đó có những phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn.

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Trong thời buổi hiện nay có rất nhiều phần mềm dạy học trực tuyến. Nhưng phần mềm nào mới đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, nhà trường? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 phần mềm dạy học online dưới đây. Bạn sẽ tìm ra được phần mềm thích hợp nhất cho doanh nghiệp, trường học của bạn:

Phần mềm dạy học, giáo dục trực tuyến Mona eLMS

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Mona eLMS là một hệ thống giáo dục trực tuyến của công ty lập trình app Mona Software giúp trường học, doanh nghiệp quản lí các thông số, theo dõi sát sao các thông tin. Đây còn là một hệ thống website E-learning giúp cho học sinh, phụ huynh dễ dàng theo dõi bài học, đăng kí các gói học online, làm bài tập,… Bạn còn có thể download, tra cứu chứng chỉ tại đây.

Đối với giảng viên, Mona eLMS là hệ thống phần miền điểm danh online, chấm bài, đăng tài liệu,… được thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Mona eLMS còn có ứng dụng trên di động, học sinh có thể dễ dàng tải về sử dụng nếu không có máy tính.

Mona eLMS có giao diện thiết kế độc quyền và chuyên nghiệp. Chúng sẽ mang đến những thông tin mà doanh nghiệp, trường học muốn truyền tải đến học viên. Thiết kế website chuẩn SEO, dễ dàng cho việc marketing nếu cần. Hiện Mona eLMS đang có nhiều gói dịch vụ khác nhau để bạn lựa chọn.

App học online Microsoft Teams

Đây là một ứng dụng họp, gọi làm việc online. Chúng có độ bảo mật cao nên đảm bảo an toàn trong việc dạy học hay làm việc online, giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Microsoft Teams có độ bảo mật cao, bạn nên sử dụng chúng trên máy tính để dùng hết các tính năng. Phần mềm được tích hợp nhiều công cụ làm việc như: Gọi video; Lưu trữ tài liệu; Mở phòng chat nhóm;… Giúp cho công việc trở nên tiện lợi hơn, đạt hiệu suất tối đa.

Công cụ hỗ trợ dạy học online – Google Meet

Google Meet là một phần mềm tạo cuộc gọi video với số lượng người tham gia đông đảo cùng một lúc. Phần mềm miễn phí, một lớp lên đến 30-40 người mà không mất phí nên đây là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, trường học hiện nay. Qua đó, việc dạy học trực tuyến trở nên thật thú vị.

Giáo viên là người tạo cuộc gọi, sau đó sẽ gửi đường dẫn cho học sinh để học sinh tham gia lớp học. Trên đay còn tích hợp một số tính năng như dơ tay phát biểu, chat trong cuộc gọi… Chính vì vậy, lựa chọn Google Meet để dạy học trực tuyến là một gợi ý tuyệt vời.

Phần mềm dạy học trực tuyến trên điện thoại Edubit

Phần mềm dạy học trực tuyến trên điện thoại Edubit

Edubit mang đến cho doanh nghiệp, trường học giải pháp dạt học trực tuyến thông minh. Hệ thống dạy học e-learning chuyên nghiệp. Giáo viên có thể dễ dàng tạo phòng học, đăng mục bài tập, ghi lại nội dung bài giảng. Hệ thống dạy học trực tuyến Edubit có bảo mật bài giảng giúp chống download. Nên có thể an toàn tuyệt đối với những tài liệu mà giáo viên cung cấp lên đây.

Thiết kế phòng học ảo tương tác đa chiều, giáo viên và học sinh tương tác giúp buổi học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Giáo viên có thể chia sẻ video, dạy học với video, chia sẻ màn hình…. Các tính năng này sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc dạy học. Hiện Edubit hỗ trợ trên PC, Laptop và điện thoại thông minh. Bạn có thể download ứng dụng học trực tuyến này và sử dụng chúng tiện lợi hơn trên thiết bị di động.

Chương trình dạy học trực tuyến Vsee

Đây là một phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer. Mô hình này sẽ giúp thay thế cho trung tâm máy chủ. Đây chính là điểm nổi bật của Vsee so với các ứng dụng học online khác. Cũng chính vì sử dụng mô hình này nên một lớp học sẽ không bị giói hạn số lượng người tham gia. Ứng dụng tương thích trên hầu hết các hệ điều hành nên bạn không cần lo lắng. Bạn có thể mở rộng số lượng điểm cầu dễ dàng, tối đa lên tới 250 người.

Phần mềm lớp học online VNPT E-Learning

Phần mềm này hỗ trợ học sinh trong quá trình tích thu kiến thức. Bên cạnh đó là nơi giúp cho giáo viên giảm thiểu tài liệu giấy, giúp việc giảng dạy dễ dàng và tiện lợi hơn. Giáo viên dễ dàng quản lí, nắm bắt thông tin học sinh. Doanh nghiệp, nhà trường có thể số hóa tài liệu, thiết kế bài giảng điện tử,… Không những vậy, giáo viên còn có thể đem đến những bài giảng cùng với hình ảnh, âm thanh, video vô cùng sông động. Điều đó giúp bài học không bị nhàm chán.

VNPT e-learning còn giúp theo dõi kết quả học tập, chat giữa học sinh và giáo viên,… Ở đây còn xây dựng một chương trình học tương tác qua Whiteboard và bài giảng SCORM – phương pháp học trực quan sinh động.

Phần mềm dạy học online miễn phí BigBlueButton

Phần mềm dạy học online miễn phí BigBlueButton

BigBlueButton là một phần mềm mã nguồn mở chạy trên nền tảng web. Chúng sẽ giúp cho việc dạy học trực tuyến trở nên thật dễ dàng. Ứng dụng được tối ưu để đảm bảo độ trễ thấp nhất, chất lượng video tốt khi sử dụng. Chi phí để sử dụng BigBluButton không cao nên khá phù hợp với môi trường dạy học của trường học, doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích giúp việc giảng dạy trở nên thú vị và tiện lợi hơn. Giao diện thiết kế hiện đại, dễ dàng làm quen và thích ứng với chúng.

Ứng dụng dạy học online Google Hangouts

Google Hangouts cho phép người dùng gọi miễn phí. Có thể nói đây là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều trong thời điểm hiện tại. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi nhóm với nhiều người tham gia cùng một lúc. Chúng sẽ thông báo khi có thêm người tham gia vào cuộc gọi. Google Hangouts dễ dàng sử dụng. Đặc biệt đây là ứng dụng dạy học online miễn phí hoạt động trên nhiều nền tảng.

Sử dụng ứng dụng Google Hangouts rất đơn giản. Giáo viên là người tạo cuộc gọi, sau đó sẽ mời học sinh vào lớp học qua đường link. Qua đó việc dạy học của giáo viên trở nên dễ dàng hơn. Hiện Google Hangouts có hơn 850 biểu tượng cảm xúc giúp những buổi học online trở nên vui nhộn hơn.

Phần mềm học online miễn phí Skype

Skype là một phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí lí tưởng không thể bỏ qua. Skype có thể dễ dàng sử dụng trên máy tính hay điện thoại. Tại đây bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video, gửi tin nhắn cho mọi người. Phần mềm thích hợp với mọi cấu hình, giúp bạn đảm bảo cuộc gọi chỉ cần kết nối mạng.

Skype dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần có kết nối Internet trên thiết bị đang sử dụng. Giáo viên có thể có lớp học với số lượng học sinh là dưới 10 người. Không cần phải tìm hiểu cách sử dụng, bạn có thể dễ dàng thích nghi với ứng dụng này. Chúng được tải về hoàn toàn miễn phí. Cuộc gọi từ 10 người trở lên thì bạn sẽ cần trả phí.

Phần mềm giảng dạy trực tuyến – TrueConf

Phần mềm giảng dạy trực tuyến - TrueConf

Phần mềm dạy học trực tuyến TrueConf là một phần mềm đến từ nước Nga. Chúng được đánh giá là một ứng dụng dạy học trực tuyến online chất lượng nhất của Nga. Bạn sẽ cần chi một khoảng phí nhỏ để sử dụng ứng dụng này. Chúng sở hữu đầy đủ các tính năng quan trọng cần thiết của một phần mềm dạy học online. Do đó, bạn không cần lo lắng với một ứng dụng còn hơi xa lạ với chúng ta này. Đây là một gợi ý hay cho doanh nghiệp, trường học của bạn.

Tổng kết

Trên đây là top 10 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được một phần mềm phù hợp. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp, cơ sở bắt kịp tiến độ giảng dạy, đem lại kiến thức cho học sinh nhanh chóng trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Xem thêm: Top 10 phần mềm được sử dụng nhiều nhất