Top 10 Phần mềm giáo dục trực tuyến được sử dụng nhiều nhất

Top 10 Phần mềm giáo dục trực tuyến tối ưu nhất

Các phần mềm giảng dạy trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ vào độ tiện lợi của chúng. Đặc biệt là trong giai đoạn thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, mọi người thường xuyên phải tuân theo những chỉ thị cách ly, phong tỏa từ chính phủ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm giáo dục trực tuyến tối ưu nhất hiện nay, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho quá trình giảng dạy và học tập của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm phần mềm giáo dục trực tuyến

Phần mềm giáo dục trực tuyến là gì?

Đây là những phần mềm ra đời với mục đích phục vụ cho việc học online. Chỉ cần có trong tay một thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop hay máy tính bảng, người dạy và người học đã có thể tương tác với nhau một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Groove Technology Company cho biết nhờ có các phần mềm giáo dục trực tuyến, cả quá trình giảng dạy sẽ diễn ra thông qua Internet mà mọi người không cần thiết phải có mặt ở cùng một địa điểm.

Lợi ích của phần mềm giáo dục trực tuyến

 • Cho phép học viên có thể tham gia khóa học, đào tạo online ở mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối Internet hoặc 3G.
 • Giảm thiểu chi phí học tập so với học truyền thống
 • Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển cho cả người học và người dạy.
 • Với những khóa học trực tuyến có sẵn, người học có thể linh hoạt lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân, đồng thời điều chỉnh tốc độ theo đúng trình độ của mình.
 • Với học trực tuyến, học viên có thể tham gia nhiều khóa học cùng lúc, đồng thời dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình thông qua hệ thống.
 • Thông qua phần mềm giảng dạy trực tuyến, giáo viên hoặc người điều hành có thể nắm bắt được những ai đang tham gia khóa học, khi nào họ kết thúc khóa học và đưa ra những giải pháp phù hợp giúp cải thiện quá trình học tập của học viên.

Top 10 phần mềm giáo dục trực tuyến tối ưu nhất

Phần mềm quản lý giáo dục, đào tạo trực tuyến – Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục trực tuyến - Mona eLMS

Khi nhắc đến phần mềm giáo dục trực tuyến, chắc chắn không thể nào bỏ qua cái tên Công ty lập trình phần mềm Mona eLMS. Đây là phần mềm hỗ trợ giảng dạy online được rất nhiều đơn vị, tổ chức tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Phần mềm Mona eLMS mang đến nhiều tính năng hữu ích, phục vụ tốt cho cả người dạy và người học. Với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảng dạy trực tuyến, phần mềm hỗ trợ tối đa về mặt hình ảnh, âm thanh, video và đặc biệt là chia sẻ màn hình chất lượng tốt trên tất cả những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Các tính năng nổi bật của Mona eLMS

 • Hỗ trợ giảng dạy trực tuyến.
 • Hệ thống bài giản E-learning
 • Tổ chức ôn luyện các bài tập online (trắc nghiệm, tự luận, viết essay,..).
 • Phần mềm được tích hợp với Zoom, Skype để phục vụ cho việc dạy học hiệu quả hơn.
 • Tích hợp công cụ quản lý học viên, quản lý lộ trình học tập.
 • Hỗ trợ học viên đăng ký khóa học dễ dàng, có hệ thống quản lý bài học riêng.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 373/ 226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM.
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: mona.media
 • Email: [email protected]

Phần mềm giảng dạy online – Google Hangout

Đây là một phần mềm giáo dục trực tuyến miễn phí và dễ thao tác. Để sử dụng được Google Hangout, bạn cần có tài khoản Gmail để đăng nhập.

Google Hangout hiện có cả phiên bản dành cho hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, đối với giao diện trình duyệt, bạn chỉ có thể sử dụng trên Google Chrome.

Tốc độ tối đa giúp học trực tuyến ổn định là 10 người, nhưng để đảm bảo chất lượng cuộc gọi Google Hangout đạt hiệu quả tốt nhất, chỉ nên tham gia tối đa 5 người/lần.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục trực tuyến – Trans

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục trực tuyến - Trans

Trans là phần mềm dạy học trực tuyến được trang bị giao diện tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ giáo viên giảng bài và trao đổi với học sinh thuận tiện, dễ dàng.

Phần mềm có khả năng phát video chất lượng HD, âm thanh rõ ràng đến 300 điểm kết nối trong một lớp học, đồng thời tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: trình chiếu, chia sẻ dữ liệu, ghi hình,…

Phần mềm giảng dạy trực tuyến TeamLink

TeamLink cũng là một phần mềm giảng dạy trực tuyến hiệu quả, được nhiều giảng viên tin chọn. Thầy cô chỉ cần đăng ký tài khoản, sau đó gửi link cho học viên tham gia là đã có thể bắt đầu lớp học online.

Phần mềm có giao diện tối giản, dễ dùng, cho phép chat video tốc độ cao, chất lượng hình hiển thị và âm thanh tốt, đồng thời cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Ửng dụng giảng dạy online – Skype

Skype là phần mềm cho phép người sử dụng chat, gọi video hoặc gọi điện thoại trên nền Voice over IP. Nhờ những tính năng hữu ích này mà Skype cũng dần được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Với ưu điểm giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ trên nhiều nền tảng, cho phép chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, chất lượng cuộc gọi ổn định, Skype đang dần chiếm được tình cảm của nhiều người dùng trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Phần mềm giáo dục trực tuyến miễn phí – TrueConf

TrueConf

TrueConf là nhà cung cấp phần mềm về họp trực tuyến hàng đầu tại nước Nga. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, TrueConf cũng cho ra mắt phần mềm họp trực tuyến, giảng dạy trực tuyến dựa trên nền tảng TrueConf Server của mình.

Phần mềm này hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay với chi phí phải chăng. Đồng thời còn cho phép thiết lập cuộc gọi dài trên nền IP mà không tốn phí cước bưu điện.

Ứng dụng dạy học online – Zoom

Zoom cũng là một trong những phần mềm giáo dục trực tuyến, miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm cho phép tối đa 50 người tham gia/lớp học.

Mọi người có thể sử dụng Zoom trên cả phiên bản máy tính và điện thoại. Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với hoạt động học online thường xuyên. Chất lượng cuộc gọi cũng rất ổn định và rõ nét.

Phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến – Vsee

Vsee là phần mềm áp dụng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ với những phần mềm họp trực tuyến khác. Đồng thời cũng có thể ứng dụng cho việc giảng dạy online.

Phần mềm Vsee có ưu điểm không giới hạn số lượng học viên tham gia trong một lớp học. Hỗ trợ tối ưu trên nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, phần mềm này đòi hỏi người dùng phải có cấu hình máy tính tương đối cao mới có thể sử dụng được.

Phần mềm giáo dục online – Google Classroom

 Google Classroom

Google Classroom là phần mềm giúp tổ chức giảng dạy trực tuyến thông qua sự hỗ trợ của 3 chức năng quan trọng: giao tiếp, giao bài tập và lưu trữ.Người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng Google Classroom từ đa dạng các thiết bị.

Phần mềm này cũng sở hữu giao diện thân thiện, mang đến trải nghiệm giảng dạy và học tập, thoải mái cho người sử dụng. Thông qua tính năng tập trung các tài liệu eLearning vào một vị trí trên Cloud, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề in ấn tài liệu nữa.

Tuy nhiên, phần mềm này cũng còn tồn tại một số nhược điểm như: người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản Google Education để sử dụng, nguồn cấp dữ liệu không tự động cập nhật nên người học cần phải làm mới thường xuyên để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng,…

App giáo dục trực tuyến – Microsoft Teams

Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp các tính năng chat, meetings, notes, và tệp đính kèm có thể hỗ trợ cho mục đích giáo dục trực tuyến.

Phần mềm bố trí các công cụ một cách logic, giúp dễ dàng trong việc sử dụng và thao tác. Đồng thời tích hợp nhiều công cụ trò chuyện hữu ích, cho phép lưu trữ tài liệu, hình ảnh trong trang SharePoint một cách thuận tiện.

Kết luận

Hy vọng bài viết top 10 phần mềm giáo dục trực tuyến tối ưu trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo trong việc lựa chọn phần mềm giảng dạy và học tập online phù hợp với nhu cầu của mình, mong rằng bạn sẽ có những giờ dạy, giờ học đạt được kết quả tốt và hiệu suất cao.