Website E-learning là gì? Những tính năng cần thiết khi thực hiện thiết kế website đào tạo trực tuyến

website e-learning

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, học trực tuyến đang là xu hướng của thời đại. E-learning chính là giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì thế, website E-learning ra đời giúp con người cập nhật và mở rộng nhiều kiến thức hơn nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tầm quan trọng và những tính năng cần thiết của website E-learning để bạn đọc hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này.

Trang web E-learning là gì?

Web E-learning hay còn gọi là website học trực tuyến được hiểu đơn giản là nơi phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin, tài liệu, trao đổi kiến thức giữa các thành viên và những người có chuyên môn trong một lĩnh vực bất kỳ. Một website E-learning chuyên nghiệp có thể cung cấp nhiều lĩnh vực như kiến thức kinh tế, các ngôn ngữ, marketing… Có nhiều trường hợp học sinh không thích đến trường hay sinh viên không đủ kinh phí đi học đại học, nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng website E-learning nhưng một phương pháp cập nhật, mở rộng kiến thức.

Trang web E-learning là gì

Hiện nay, có rất nhiều hình thức website E-learning. Nếu người học ở cấp cơ bản có thể vào website tham khảo những bài chia sẻ của các học viên, chuyên gia hay trích dẫn từ tài liệu. Ở cấp độ cao hơn, hệ thống website sẽ buộc bạn phải đăng nhập tài khoản mới có thể download và xem các tài liệu “hiếm”, bạn có thể làm các bài test trực tuyến, xem các video từ giảng viên y như trên lớp học truyền thống.

Tại Việt Nam, có khá nhiều đơn vị triển khai ý tưởng này, họ thiết kế website trực tuyến, giảng dạy online, tương tác với nhiều học sinh hơn. Cụ thể như: hocmai.vn, Edumall, Unica, Topica…

Tầm quan trọng của website E-learning

Tại Việt Nam, chúng ta đang nỗ lực phát triển kinh tế tri thức, vì thế việc nâng cao chất lượng giáo dục luôn được đề cao. Website E-learning chính là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này, nó có tầm quan trọng với mỗi quốc gia, gia đình và cá nhân. Cụ thể:

Đối với chủ sở hữu website

Nếu bạn là một doanh nghiệp hay đơn vị trường học thì việc thiết kế website đào tạo trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

 • Xây dựng mô hình quản lý đào tạo online hiện đại: cập nhật tài liệu, thông tin khóa học đến người dùng một cách chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng.
 • Tăng doanh thu: Nếu bạn đã có những lớp học truyền thống, hãy thông qua kênh website E-learning phân phối thêm khóa học thông qua internet. Với hình thức tạo ra những khóa học miễn phí, chi phí thấp sẽ thu hút khách hàng, tạo được nhiều mối quan hệ ngoài luồng. Từ đó, tạo niềm tin, giới thiệu thêm các sản phẩm nâng cao, phụ trợ giúp tăng doanh thu hiệu quả.
 • Giảm chi phí: Hình thức kinh doanh truyền thống trước đây sẽ phải tốn thêm những khoản chi phí như thuê lớp học, chi phí quản lý, chi phí phát sinh khác. Và cứ mỗi khóa học bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đấy. Hình thức E-learning chỉ tốn chi phí cho một lần mà sử dụng được mãi sau này.
 • Tăng uy tín thương hiệu: Xây dựng – thiết kế website cao cấp không chỉ cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học viên mà còn tích hợp các tính năng chăm sóc học viên tự động, giám sát, đánh giá hiệu quả, từ đó nâng cao uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp, tìm được nhiều đối tác hơn.

Đối với học viên/ người dùng website E-learning

 • Tiết kiệm chi phí: với những trung tâm đào tạo hay lớp học truyền thống sẽ phải sắp xếp đội ngũ giáo viên, chi phí lớp học, điện lạnh… khiến các khóa học này cao hơn so với khóa học trực tuyến.
 • Học viên chủ động: Bạn có thể tự sắp xếp thời gian học linh hoạt dựa theo lịch sinh hoạt cá nhân của mình. Học viên chủ động lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với mình với nhiều chuyên ngành đa dạng.
 • Học tập mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể linh hoạt học tập mọi lúc, mọi nơi, tất cả sẽ không bị gián đoạn bởi không gian và thời gian như môi trường học tập truyền thống. Rất phù hợp với người bận rộn hoặc đang đi làm đúng không?
 • Tiết kiệm thời gian: Việc di chuyển từ nhà tới trường học hay trung tâm khiến bạn tiêu tốn một khoản thời gian lớn. Thậm chí chưa kể đến những thời gian chờ như lớp trễ học, chờ tài liệu in ấn, trang thiết bị lúc học gặp rắc rối… khi học kiểu cũ. Đối với website E-learning chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Kiểm soát được quá trình học tập: website E-learning hỗ trợ theo dõi, đánh giá kết quả học tập của mỗi thành viên, có chế độ chăm sóc, giải đáp thắc mắc nhanh chóng.
 • Kết nối rộng: Khi tham gia E-learning bạn có thể tiếp cận hàng triệu học viên khác khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể kết nối những học viên cùng chuyên môn, sở thích…

Những tính năng cần thiết của website E-learning

Trang thành viên

 • Tính năng dành cho admin: cho phép xem đầy đủ những thông tin của các thành viên đăng ký, lọc danh sách, quản trị thành viên, tìm kiếm thành viên theo từ khóa dễ dàng…
 • Tính năng dành cho người học: Đăng ký và đăng nhập bằng tài khoản hoặc qua Face, google, khôi phục mật khẩu, quản lý thông tin cá nhân, mua khóa học, xem thông tin khóa học, học trực tuyến qua video…

Trang khóa học

Trang khóa học
 • Tính năng dành cho admin: Quản lý danh mục khóa học, quản lý nhóm video, sắp xếp, lọc video và tính năng hạn chế video.
 • Tính năng dành cho người học: Xem thông tin khóa học và bình luận, đánh giá được, học trực tuyến qua video.

Trang giảng viên

 • Tính năng dành cho Admin: Quản lý danh sách và nhóm giảng viên.
 • Tính năng dành cho người học: Xem chi tiết danh sách giảng viên, share, bình luận trên mạng xã hội về thông tin giảng viên.

Thanh toán trực tuyến

Tư vấn, hỗ trợ bán hàng online khi học viên có nhu cầu mua khóa học, tài liệu. Tích hợp nhiều cổng thanh toán đa dạng.

Quản lý đơn hàng (dành cho Admin)

Phân chi đơn hàng dễ dàng, tìm kiếm đơn hàng qua email mã đơn và xuất được đơn hàng ra file excel.

Trang tài liệu

 • Tính năng dành cho Admin: Quản lý danh mục, danh sách tài liệu. Thêm tính năng hữu ích chia sẻ tài liệu lên các trang mạng xã hội để quảng bá website.
 • Tính năng dành cho người học: Xem tài liệu, tải tài liệu về máy tính.

Trang tin tức

 • Tính năng dành cho Admin: Quản lý danh mục và danh sách tin tức.
 • Tính năng dành cho người học: xem chi tiết danh mục và tin. Cho phép share, in bài viết và bình luận được.

Tính năng khác

 • Tìm kiếm thông tin toàn trang theo từ khóa một cách chính xác.
 • Thống kê được lượng truy cập, số người đang online.
 • Tính năng chat riêng tư

Tính năng nền hệ thống

 • Tối ưu Seo
 • Xử lý đơn hàng
 • Tăng tốc độ tải video
 • Bảo mật về Server
 • Xử lý đơn hàng

Nếu bạn là giáo viên hoặc các trung tâm có nhu cầu muốn làm website học trực tuyến thì chúng tôi có một số công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín như: freelancervietnam.vn, webdesigndevelopments.com, mona media,… Bạn có thể tham khảo qua và lựa chọn cho mình địa điểm phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng và những tính năng cần thiết của website E-learning, hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. So với các nước trên thế giới, E-learning vẫn chỉ ở giai đoạn đầu và cần nhiều bước tiến hơn nữa để bắt kịp xu hướng.