Marketing là gì? Làm thế nào để có thể marketing hiệu quả

marketing là gì

Marketing là gì?

Marketing

Marketing là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điểm then chốt trong định nghĩa marketing là gì đó chính là “quá trình”. Tiếp thị liên quan đến việc nghiên cứu, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Marketing tập trung chủ yếu vào nghiên cứu thị trường và hành vi của người tiêu dùng. Phân tích quản lý thương mại của các công ty để thu hút và giữ chân khách hàng. Nắm khách hàng trung thành bằng cách thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của họ.

4PS trong chiến lược Marketing

Theo EJ McCarthy, 4P Marketing là một công thức đơn giản để xác định chiến lược tiếp thị:

Sản phẩm

Sản phẩm là chìa khóa then chốt và gốc rễ của tất cả việc Marketing. Một sản phẩm tốt sẽ là bất cứ điều gì mà công ty có thể cung cấp người tiêu dùng, có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng. Điều tốt nhất để làm là quyết định sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dựa trên nhu cầu. Người tiêu dùng và cách sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Không quá nhiều về các đặc tính hoặc thuộc tính vật lý của đối tượng.

Địa điểm

Các địa điểm bán hàng chiến lược có thể là bất cứ thứ gì. Từ một cửa hàng trực tuyến (thương mại điện tử) cho đến cửa hàng ở địa phương.

Mục tiêu của chiến lược phân phối là cho phép các khách hàng tiềm năng tiếp cận dễ dàng với các sản phẩm. dịch vụ. Cũng như cung cấp trải nghiệm tốt cho công ty suốt quá trình mua hàng.

Giá bán

Giá bán trong marketing

Theo Mona SEO – Agency Marketing hàng đầu TPHCM hiện nay thì cách định giá sản phẩm và dịch vụ của mình là một quyết định cực kỳ quan trọng trong chiến lược marketing. Yếu tố này ảnh hưởng đến các yếu tố khác như:

 • Lợi nhuận của công ty
 • Thị trường mục tiêu nào muốn hướng tới? Người mua có đủ tài chính để mua hàng đó? Có nên tham gia vào thị trường xa xỉ hay đặt cược vào thị trường bình dân đại trà?
 • Mục tiêu tài chính của công ty
 • Làm thế nào để cạnh tranh định giá sản phẩm của họ và những sản phẩm thay thế khác?
 • Xu hướng người tiêu dùng
 • Tăng giá để cung cấp một nhận thức tốt hơn về chất lượng
 • Khuyến mãi: Điều này đề cập đến tất cả các hành động tiếp thị và truyền thông. Thực hiện để khuếch tán lợi ích và đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường. Đây sẽ là cách tốt giúp tăng doanh số

Làm thế nào để thực hiện Marketing hiệu quả

marketing hiệu quả

 • Đánh giá các tối ưu hóa tốt nhất cho chiến lược digital marketing của bạn. Và cách phân phối ngân sách tốt nhất trên tất cả các kênh.
 • Theo dõi mọi thứ và kiểm tra hàng ngày
 • Có tầm nhìn phân tích và ứng phó với mọi tình huống
 • Luôn luôn thử nghiệm. Đảm bảo tác động tốt nhất bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng từng chiến dịch và quảng cáo. Thực hiện nhiều thử nghiệm để tìm ra cái hoạt động tốt nhất. Liên tục tối ưu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số.

Các khái niệm của Marketing

Các khái niệm cơ bản về marketing mà bạn cần nhớ:

 • Digital Marketing: Tiếp thị kỹ thuật số là ngành tiếp thị tập trung vào phát triển chiến lược marketing chỉ trong môi trường kỹ thuật số
 • Direct Marketing: Tiếp trị trực tiếp là một loại chiến dịch tiếp thị dựa trên giao tiếp trực tiếp và hai chiều nhằm tạo ra chuyển đổi với khách hàng cụ thể.
 • Email Marketing: Email Marketing là một trong những kỹ thuật có lợi nhất và hiệu quả về mặt lợi nhuận. Đương nhiên, nó bao gồm gửi email đến đối tượng của bạn. Do đó, đảm bảo xác định rõ khách hàng của bạn
 • Mobile Marketing: Mobile Marketing là một khái niệm rộng lớn, tập hợp tất cả chiến dịch và hành động tiếp thị tập trung hoàn toàn vào các nền tảng di động (ví dụ: điện thoại thông minh và máy tính bảng).
 • Viral Marketing: Có một thứ gì đó lan truyền là ước mơ của mọi công ty. Viral Marketing giống như một loại virus; nó lây lan mạnh mẽ từ người này sang người khác và có khả năng đi xa đến mức khó tin.
 • Performance Marketing: Performance Marketing là một phương pháp áp dụng các phương pháp và kỹ thuật tiếp thị khác nhau nhằm đảm bảo các nhà quảng cáo rằng họ chỉ phải trả tiền cho kết quả đạt được.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về Marketing là gì? và những phương pháp chiến lược Marketing hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị hiệu quả cao trong công ty. Khi bạn nắm rõ được các bước markeitng cơ bản cơ trên thì bạn có thể áp dụng thêm công cụ website cũng là một trong những chiến lược Marketing hàng đầu nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Liên hệ ngay với MonaMedia để được tư vấn các gói SEO chuyên nghiệp cho website theo đúng yêu cầu của bạn.

Xem thêm bài viết: Những cách đặt hàng Quảng Châu hiệu quả nhất