Xây dựng chiến lược marketing, quảng cáo và marketing online cho việc kinh doanh khách sạn

kinh doanh khách sạn

Bạn đang có định hướng kinh doanh khách sạn, bạn đang tìm cách làm như thế nào để mang lại hiệu quả cao đang là bài toán khó chưa có lời giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các chiến lược marketing hiệu quả cho kinh doanh khách sạn, hãy lưu lại các chiến lược ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chiến lược kinh doanh khách sạn

Chiến lược kinh doanh khách sạn được biết đến là một trong những giải pháp có khả năng thúc đẩy sự phát triển trong việc kinh doanh, tăng doanh thu theo thời điểm trong năm. Khi đó, tùy vào từng khu vực và loại hình dịch vụ để mang lại những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Theo Theo M.Porter cho biết: “ Chiến lược kinh doanh chính là sự tập hợp giữa các mục tiêu dài hạn và các biện pháp thúc đẩy kinh doanh phát triển. Điều đó có khả năng giúp cho mục tiêu đạt được nhanh hơn, tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường”.

Mặc dù, đây chính là một trong những đặc thù kinh doanh khách sạn mang đến các sản phẩm dịch vụ, để mang đến các chiến lược đúng đắn, mang lại hiệu quả cao.

Chiến lược marketing hiệu quả cho kinh doanh khách sạn hiệu quả

Có thể nói, một chiến lược kinh doanh khách sạn phù hợp đương nhiên sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận khá lớn và có lượng khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, nhu cầu của khách hàng ngày càng được nâng cao, so sánh giá cả và đề cao chất lượng dịch vụ.

Bạn hãy cùng lưu lại một số chiến lược marketing cho kinh doanh khách sạn dưới đây.

Tập trung vào khách hàng

Tập trung vào khách hàng

Theo như nghiên cứu trên thị trường và cách xác định khách hàng, mục tiêu hướng tới chính là công việc đầu tiên cần phải làm khi bước đầu xác định chiến lược marketing, kinh doanh khách sạn. Khi đó, khách hàng chính là những người trải nghiệm trực tiếp dịch vụ và là người tạo ra doanh thu cho khách sạn.

Ngoài ra, đây còn là chương trình quảng bá, xúc tiến và lấy khách hàng là trung tâm. Từ đó đề cao trải nghiệm của người tiêu dùng, phân tích các thông tin nhân khẩu học và sở thích của khách hàng. Hướng tới mục tiêu của khách hàng cần là gì, thuộc nhóm bình dân hay cao cấp và mức phí khách hàng chi trả cao nhất là bao nhiêu? Và yêu cầu của khách hàng khi đến khách sạn là gì, dịch vụ lưu trú khoảng bao nhiêu? Khi đó, khách sạn mới đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể, chi tiết nhất.

Cải thiện chất lượng phòng và dịch vụ

Khi đó, cần phải chú trọng và đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng cũng như dịch vụ. Nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, và mỗi một loại hình khách sạn đương nhiên sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Nếu là khách sạn có quy mô nhỏ thì chủ yếu phục vụ cho khách bình dân, cho nên yêu cầu số phòng và dịch vụ đi kèm không quá rườm rà hay cầu kỳ. Còn những khách sạn cao cấp thì đòi hỏi cao về dịch vụ, chất lượng phòng, các trang thiết bị và các hoạt động vui chơi, giải trí mà khách sạn được tích hợp.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao thì bạn hãy tích hợp với một số phần mềm quản lý hỗ trợ book phòng trực tuyến. Nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý khách sạn, phần mềm quản lý khách sạn giúp bạn quản lý được số lượng phòng, tình hình khách thuê phòng, trả phòng, điều chỉnh hệ thống đèn, thiết bị điện và mọi hoạt động diễn ra trong khách sạn. Hỗ trợ cho khách hàng đặt phòng, thanh toán nhanh chóng trên thiết kế website.

>> Xem thêm: Lợi ích thiết kế website khách sạn cho việc kinh doanh hiện nay

Đầu tư phát triển nhân sự

Một trong những chiến lược quan trọng hỗ trợ kinh doanh khách sạn thì đầu tư phát triển nhân sự cũng là chiến lược marketing mà bạn không nên bỏ qua. Khi đó, bạn cần đào tạo chuyên môn, đào tạo nghiệp vụ nhân sự từ tiếp tân, nhân viên kinh doanh, nhân viên buồng phòng.

Mang đến sự chuyên nghiệp tạo sự bền vững và lâu dài cạnh tranh được với đối thủ cùng ngành nghề.

Xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn

Xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn

Việc xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn chính là chiến lược không thể nào thiếu trong mọi đơn vị kinh doanh khách sạn. Khi đó, bạn có thể áp dụng chiến lược marketing hỗn hợp có sản phẩm, địa điểm, giá cả, quảng bá, con người, quy trình và cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất vào trong tình hình kinh doanh.

Áp dụng chiến lược marketing còn có khả năng quảng bá thương hiệu khách sạn giúp cho khách hàng biến đến đơn vị mình nhiều hơn. Một trong số các phương tiện quảng cáo khách sạn thì không thể bỏ qua chiến lược quảng cáo trên tivi, báo đài, trang mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm phổ biến như Coccoc hay Google. Tất nhiên bạn cũng cần phải có hình ảnh đẹp của khách sạn để quảng bá thu hút khách hàng nên bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh profile từ các studio chụp ảnh công ty uy tín, chuyên nghiệp.

Thế nhưng, tùy thuộc vào từng quy mô, nguồn nhân lực để có thể xây dựng đội ngũ marketing riêng cho doanh nghiệp và kết hợp với dịch vụ marketing nhằm triển khai kế hoạch sao cho mang lại hiệu quả cao.

Chiến lược kinh doanh khách sạn trong mùa thấp điểm

Tuy nhiên, trong một vài thời điểm sẽ làm cho tình trạng kinh doanh giảm đi lượng khách hàng lớn. Cho dù là kinh doanh khách sạn quy mô bình dân hay cao cấp thì đều bị sụt giảm lượng khách hàng đáng kể. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm? Bạn hãy tham khảo các chiến lược kinh doanh dưới đây nhé.

Triển khai gói ưu đãi, khuyến mãi

Triển khai gói ưu đãi, khuyến mãi

Giá dịch vụ chính là vấn đề mà mọi khách hàng quan tâm. Tùy vào từng thời điểm mà khách sạn sẽ mang đến các chương trình khuyến mãi, gói ưu đãi, tặng combo hay kèm quà tặng khi khách hàng đặt phòng.

Các gói ưu đãi, chương trình khuyến mãi sẽ giúp cho bạn thu hút khách hàng nhanh chóng, phạm vi rộng hỗ trợ cho việc phát triển kinh doanh vào thời gian thấp điểm.

Tạo chiến lược kinh doanh qua mạng xã hội

Các chiến lược kinh doanh còn phụ thuộc vào mạng xã hội. Với thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, các trang mạng như facebook, youtube hay instagram đang là trang mạng đang hot nhất hiện nay.

Sử dụng mạng xã hội trong kinh doanh khách sạn sẽ tăng sự tương tác và kết nối với khách hàng. Có khả năng quảng bá, chia sẻ và review dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng thông qua fanpage, các đối tượng đam mê du lịch, khu nghỉ dưỡng.

Đây chính là hình thức quảng cáo không mất nhiều chi phí và hiệu quả mang lại đáng mong đợi, mang lại hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Các tiêu chuẩn thiết yếu khi kinh doanh khách sạn

Liên kết bán phòng thông qua website và các kênh phân phối

Liên kết bán phòng thông qua website và các kênh phân phối

Đặc biệt, với tình trạng người dùng internet lướt website ngày càng nhiều thì việc marketing online cho khách sạn là điều cần thiết. Vì hầu hết khách hàng đều tìm kiếm và đặt phòng ngay trên thiết kế website nhà hàng khách sạn mà không cần phải đến tận nơi, bởi có nhiều khách hàng đến từ xa không thể đến trực tiếp đặt phòng thì họ thường lựa chọn hình thức đặt phòng online.

Khi đó, khách sạn cũng có khả năng liên kết với đại lý bán phòng. Khi đặt phòng trực tuyến thì bạn có thể thanh toán ở bất cứ khi nào bạn muốn, điều này tạo sự tiện lợi cho đôi bên, giảm thiểu được nhiều chi phí.

Và bạn cũng phải xác định chắc chắn chiến lược kinh doanh của mình là gì? Tạo ra năng lực cốt lõi nhằm cạnh tranh được với các đổi thủ và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Qua bài viết này, chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn các chiến lược marketing khách sạn phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi mang đến sẽ mang đến cho bạn những thông tin, kiến thức bổ ích nhất.