Lợi ích của thiết kế website khi kinh doanh khách sạn

Website là một trong những công cụ marketing hữu hiệu khi kinh doanh khách sạn trong thời đại 4.0. Việc thiết kế website không chỉ giúp các đơn vị quảng bá thương hiệu mà còn giúp tăng doanh thu từ thị trường online hiệu quả hơn. Để thấy rõ hơn lợi ích của thiết kế website kinh doanh khách sạn, bạn hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của MagazineUSA.

Lợi ích của thiết kế website kinh doanh khách sạn

Việc thiết kế website sẽ giúp các đơn vị kinh doanh khách sạn nhận về vô vàn lợi ích, điển hình phải kể đến như:

Kênh giới thiệu thông tin

Làm sao để khách hàng biết bạn ai là? Ở đâu? Kinh doanh những dịch vụ gì? Phòng ốc như thế nào? Giá cả phòng ra sao? Ngoài có mặt trên các trang booking, bạn nên thiết kế trang web riêng. Đây sẽ là địa chỉ khách sạn chính thức của bạn trên môi trường internet.

Tại website này, bạn có thể cung cấp cho khách hàng mọi thông tin chi tiết về khách sạn của mình bao gồm: địa chỉ, các hạng phòng, số lượng phòng, mô tả, giá cả phòng, tình trạng phòng, thông tin liên lạc, review…

Khác với các kênh như Facebook hay trang booking trung gian thứ 3, website này sẽ thuộc sở hữu trực tiếp của khách sạn. Nơi mà bạn có thể coi như văn phòng online. Bạn có thể cập nhật mọi thông tin mới nhất về phòng ốc, dịch vụ, các chương trình ưu đãi, kiến thức trải nghiệm. Đồng thời, nhờ có website, bạn có thể kết nối trực tiếp với khách hàng mà không cần qua bất kỳ trung gian nào.

Và tất nhiên, vì là kênh website chính thức của khách sạn nên độ tin cậy lúc nào cũng cao hơn và được khách hàng tin tưởng hơn.

Quảng bá thương hiệu tốt hơn

Nếu như trước đây việc quảng bá thương hiệu sẽ thông qua hình thức truyền miệng, events, phát tờ rơi,… lớn hơn thì quảng cáo truyền hình. Nhưng những hình thức truyền thống này vừa tốn thời gian và chi phí mà hiệu quả không phải lúc nào cũng cao.

Với website, các đơn vị kinh doanh khách sạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, hiệu quả hơn mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Nhất là khi trang tìm kiếm như Google lại đang đứng vị trí hàng đầu về kênh tìm kiếm để mua sắm, sử dụng dịch vụ du lịch hiện nay.

Nếu website của bạn được thiết kế chuyên nghiệp, tối ưu SEO tốt, hình ảnh đẹp mắt, thông tin chia sẻ hữu ích, bạn sẽ nhận về hiệu quả quảng bá cực kỳ cao.

Hiểu rõ hơn về khách hàng

Website sẽ “theo chân” khách hàng của bạn, biết họ dừng ở đâu, thao tác cái gì, thích gì, nhu cầu ra sao? Thông qua những số liệu thống kê đó, đơn vị kinh doanh khách sạn có thể cải thiện chất lượng dịch vụ chưa phù hợp, nhằm đáp ứng đúnng nhu cầu khách hàng. Nhờ vậy, khách sạn sẽ đem tới trải nghiệm tốt hơn, thu hút khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.

Tối ưu chi phí marketing

Những phương thức marketing luôn tiêu tốn khá nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao các đơn vị luôn phải cân nhắc lựa chọn kênh và chiến dịch marketing trước. Nhưng với website thì bạn không cần lo lắng điều đó. Đây có thể coi là một phương thức marketing hiệu quả nhất mà tối ưu chi phí nhất cho bạn.

Việc bạn cần làm là thiết kế website kinh doanh khách sạn, tối ưu SEO tốt để website của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm sau đó đăng ký Google Business cho doanh nghiệp của mình hiện diện trên nền tảng online. Việc xây dựng web và SEO web có thể không lấy của bạn quá nhiều chi phí, nhưng bạn sẽ cần đầu tư thời gian. Kèm theo đó, bạn cũng cần có kinh nghiệm SEO để công việc được đảm bảo có hiệu quả.

Tăng lượng đặt phòng online

Thay vì phải tới trực tiếp khách sạn hay gọi điện để đặt phòng, khách hàng có thể chủ động lên website, check tình trạng phòng, chọn hạng phòng với hình ảnh và giá cả phù hợp. Điều này giúp khách hàng chắc chắn đặt được hạng phòng ưng ý, có sẵn nơi ở tươm tất trước khi tới nơi.

Nhờ có tính năng đặt phòng qua website, các đơn vị kinh doanh khách sạn có thể tăng lượng đặt phòng online hiệu quả. Đặc biệt với các khách sạn ở khu du lịch, sở hữu website có tính năng đặt phòng sẽ mang lại nguồn thu lớn vào những dịp cao điểm. Việc quản lý đặt phòng, tình trạng phòng và khách hàng cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

Website cũng trở thành một kênh kết nối khách sạn và khách hàng hiệu quả. Thông qua các tính năng như livechat, phương thức liên hệ, liên kết đa kênh, khách sạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ vị khách nào.

Khi khách hàng đặt phòng, để lại thông tin cá nhân, đơn vị có thể liên hệ trực tiếp để tư vấn và hỗ trợ. Điều này vừa giúp khách hàng có ấn tượng tốt về dịch vụ, đảm bảo các thông tin đặt phòng chuẩn xác và không xảy ra sai sót.

Những tính năng cần có của website kinh doanh khách sạn

Việc thiết kế website khi kinh doanh khách sạn mang tới vô vàn lợi ích hấp dẫn cho các đơn vị. Nhưng muốn đạt được hiệu quả đó, đơn vị cần đảm bảo ngay từ những bước thiết kế. Website của bạn phải thực sự chuyên nghiệp và có đủ các tính năng cần phải có cho một website khách sạn.

Vậy một website khách sạn cần có những tính năng gì? Dưới đây là 7 tính năng cơ bản trang web của bạn cần phải có:

Giao diện đẹp

Giao diện đẹp là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đây chính là ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng. Nhất là với lĩnh vực dịch vụ khách sạn, hình ảnh chính là yếu tố để người dùng cảm nhận ban đầu trước khi quyết định sử dujng.

Nếu bạn chưa có ý tưởng về giao diện cho website của mình, bạn có thể tham khảo các giao diện mẫu qua chợ giao diện như themforest, theme junkie, mythemeshop, elegant theme, templatemonster,… Đây đều là những nhà cung cấp theme web nổi tiếng với nhiều mẫu theme đẹp, hợp xu hướng.

Tính năng đặt phòng trực tuyến

Đây là tính năng quan trọng mà bất kỳ website khách sạn nào cũng cần phải có nếu muốn có doanh thu online. Phần lớn các theme website khách sạn – nhà hàng hiện nay đều có sẵn tính năng đặt phòng online. Tính năng này sẽ cung cấp sẵn các thông tin như: hình ảnh, giá phòng, số lượng, tình trạng phòng, mô tả,…  Bạn chỉ cần điều chỉnh một số chi tiết sao cho phù hợp với giao diện cũng như thông điệp của khách sạn bạn là được.

Livechat

Livechat sẽ là công cụ giúp khách sạn có thể tương tác, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời khi khách cần. Với tính năng này, khách hàng sẽ không mất tiền, thời gian để gọi cho khách sạn. Sau khi check thông tin phòng ốc trên website, nếu có vấn đề thắc mắc họ có thể liên hệ trực tiếp qua livechat và khách sạn hỗ trợ được luôn.

Hình thức livechat cũng giúp khách sạn hỗ trợ cùng lúc nhiều khách hàng hơn thay vì để lỡ các cuộc gọi như trước đây.

Tìm kiếm

Trong website cũng cần có tính năng tìm kiếm theo từ khóa. Tính năng này sẽ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các thông tin liên quan tới phòng ốc nhanh chóng, tối ưu thời gian hiệu quả hơn.

Responsive

Áp dụng công nghệ Responsive vào thiết kế website khách sạn sẽ giúp website của bạn tương thích với mọi thiết bị, màn hình và độ phân giải. Nhờ có công nghệ này, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng, có trải nghiệm thú vị trên website của bạn dù sử dụng máy tính hay điện thoại để truy cập.

Lọc

Kết hợp với công cụ tìm kiếm là công cụ lọc. Website có thể để lọc theo hạng phòng, giá cả, diện tích, đặc tính của phòng,… Việc này sẽ giúp người dùng nhanh chóng lựa chọn được loại phòng theo sở thích, đem tới trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Đồng thời, nhờ tính năng này, đơn vị cũng có thể khẳng định được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Chuẩn SEO

Để khách hàng tìm thấy website nhanh chóng, đơn vị cần thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Công việc này cũng có liên quan tới tối ưu onpage, SEO bài viết,… bạn không có kinh nghiệm có thể nhờ tới dịch vụ SEO ngoài để được hỗ trợ.

Có thể thấy việc thiết kế website kinh doanh khách sạn sẽ đem tới cho các doanh nghiệp vô vàn lợi ích. Đồng thời, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng khi tìm tới bạn. Nhưng điều tiên quyết để có được website khách sạn chuyên nghiệp là bạn cần phải tìm được người thiết kế web giỏi. Nếu bạn không thể tự làm, hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế website uy tín để được hỗ trợ nhé.

Nếu bạn đang vận hành một doanh nghiệp bán hàng, lựa chọn ngay dịch vụ Thiết kế website bán hàng tại MonaMedia

Xem thêm: