Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google?

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google?

Quảng cáo Google Ads được xem là một hình thức quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Quảng cáo Google được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, cũng như trên các trang web khác có liên kết với Google. Chắc chắn bất cứ doanh nghiệp nào muốn thành công và thương hiệu lan xa không thể thiếu quảng cáo. Vậy nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google?

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google

Trên thực tế, có đến 80% người sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin, giải trí. Do đó tương lai của các công cụ quảng cáo cũng luôn luôn được mở rộng. Quảng cáo Google là dịch vụ thương mại hỗ trợ quảnh bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Chạy quảng cáo Google là cách để doanh nghiệp nhắm đến khách hàng mục tiêu. Giúp cho hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới kinh doanh hiệu quả hơn.

Google luôn có chính sách hỗ trợ tối đa cho quảng cáo hiệu quả, nhanh chóng. Google cũng luôn cập nhật những chính sách mới, hạn chế gian lận. Khi quảng cáo Google, trang web của bạn sẽ được xuất hiện ở những vị trí đặc biệt. Giúp khách hàng dễ dàng nhận thấy bạn nhờ vị trí cao hơn đối thủ. Chỉ khi người dùng click vào mục quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền. Bạn có cơ hội chuyển đổi lượt truy cập thành các đơn hàng cao hơn. Tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh.

Quảng cáo Google còn có khả năng dễ dàng thay đổi thông điệp chỉ sau 15 phút. Ngoài ra còn có thể tận dụng Google cho hoạt động SEO. Nhờ vào việc thống kê, đánh giá hiệu quả từ khóa và đối tượng khách hàng. Giúp dễ dàng xác định được mục tiêu cũng như thị trường để SEO. Sự kết hợp giữa quảng cáo Google và dịch vụ làm SEO sẽ mang đến lợi thế kinh doanh vô cùng to lớn.

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google?

Mục đích của việc chạy quảng cáo là để lan tỏa thương hiệu đi xa hơn. Tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Trước khi quyết định nên chọn dịch vụ nào hãy cũng phân tích tường tận từng giải pháp.

Đánh giá ưu nhược điểm của tự chạy quảng cáo Google

Đánh giá ưu nhược điểm của tự chạy quảng cáo Google

Tự chạy quảng cáo Google sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phải thuê dịch vụ. Khi số lượng sản phẩm ít, kinh phí còn hạn hẹp thì bạn nên tự chạy quảng cáo. Bạn có thể tự học, tự mày mò thêm các kiến thức để giúp ích sau này. Một chiến dịch quảng cáo được đầu tư kỹ lưỡng từ chính đôi tay mình thật tuyệt. Tự tinh chỉnh ý tưởng, thỏa sức sáng tạo hình ảnh, nội dung phù hợp với các tiêu chuẩn của Google.

Tuy vậy nhược điểm là mất khá nhiều thời gian cho công đoạn hoàn chỉnh chiến dịch quảng cáo. Việc cạnh tranh với đối thủ cũng không hề đơn giản nếu không làm tốt. Biết cách đấu thầu chi phí, tối ưu việc chụp ảnh doanh nghiệp, viết content không phải là đều dễ dàng. Có thể gây lãng phí tiền mà không có hiệu quả vì target không chính xác. Kinh nghiệm đòi hỏi có khá nhiều kỹ năng mới lên được một camp hiệu quả. Làm sao để sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, video chuyên nghiệp, thu hút. Với những người mới bắt đầu thì cách đọc chỉ số và điều chỉnh quảng cáo cũng khá khó. Dễ gặp thiếu sót trong công đoạn re-marketing…

>> Xem thêm: 5 cách kiếm tiền thụ động – tạo ra nhiều nguồn thu nhập tại nhà

Đánh giá ưu nhược điểm của thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google

Nếu bạn gặp phải bất cứ vướng mắc về kinh nghiệm, kỹ thuật trong vấn đề này. Bạn hãy nhờ đến dịch vụ chạy quảng cáo Google. Họ sẽ giúp bớt mọi gánh nặng, vừa có thời gian để tập trung cho những mục tiêu khác. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn đảm bảo hiệu suất cao. Hơn nữa các dịch vụ này cũng sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất cho bạn. Nếu gặp phải vấn đề phát sinh họ cũng sẽ giúp bạn gỡ rối nhanh chóng.

Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google tại những đơn vị uy tín giúp setup chiến dịch quảng cáo. Từ nghiên cứu ngân sách, đối tượng, từ khóa…giúp tối ưu hóa quảng cáo. Đem về lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất.

Nhược điểm của thuê chạy quảng cáo nằm ở vấn đề chi phí. Đương nhiên số tiền bỏ ra sẽ cao hơn so với việc tự chạy quảng cáo. Doanh nghiệp cần phải cân nhắc đến vấn đề chi phí bao nhiêu để cân đối ngân sách. Hơn nữa cũng cần có thời gian để đơn vị hiểu sản phẩm, tiếp cận văn hóa của công ty. Từ đó mới có thể phác họa chân dung của khách hàng mục tiêu. Xây dựng được chiến lược Marketing hiệu quả xoay quanh đó. Ngoài ra cũng có thể bị vướng bẫy của những agency không uy tín. Việc bảo mật thông tin cũng như thiết kế kém chất lượng. Tiền mất mà tật lại mang.

Có nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google?

Qua những phân tích, đánh giá ưu nhược điểm của từng giải pháp nói trên. Chắc hẳn quý vị đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Nếu là công ty nhỏ, sản phẩm quảng cáo ít, bạn nên tự chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Nếu có một chút kinh nghiệm thì sẽ rất tốt. Còn nếu là doanh nghiệp có quy mô, số lượng sản phẩm lớn thì nên thuê. Bởi có nhiều vấn đề phức tạp gặp phải trong chạy quảng cáo khó lường trước được. Bạn sẽ cảm thấy rối và không có hướng khắc phục hiệu quả. Đồng thời họ sẽ giúp bạn có chỗ đứng tốt trên công cụ tìm kiếm. Biện pháp tối ưu nhất nếu bạn có đủ chi phí đó là kết hợp chạy quảng cáo Google và dịch vụ SEO top để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chạy quảng cáo Google hiệu quả

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chạy quảng cáo Google hiệu quả

Đứng giữa bạt ngàn nhà cung cấp dịch vụ thuê chạy quảng cáo Google trên thị trường. Việc lựa chọn một đơn vị uy tín cũng là điều khá nan giải. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn chọn được dịch vụ tốt nhất:

Ưu tiên lựa chọn dịch vụ làm việc minh bạch

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ chạy quảng cáo Google là lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, chuyên môn, thành tích của các chiến dịch quảng cáo trước đây, phản hồi của khách hàng và chế độ bảo hành, hỗ trợ của nhà cung cấp.

Trước khi ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google, doanh nghiệp cần đọc kỹ hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình. Hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản về dịch vụ, giá cả, thời hạn thực hiện, trách nhiệm của hai bên,…

Đánh giá chất lượng và độ tin cậy qua các câu hỏi

  • Nhà cung cấp có kinh nghiệm bao nhiêu năm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google?
  • Nhà cung cấp đã triển khai bao nhiêu chiến dịch quảng cáo thành công?
  • Nhà cung cấp có thể cung cấp cho doanh nghiệp những báo cáo chi tiết về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo?
  • Nhà cung cấp có hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo không?

Cung cấp trước một số tài liệu cần thiết

Doanh nghiệp cần cung cấp cho đơn vị thuê chạy quảng cáo Google trước một số tài liệu. Chẳng hạn như về sản phẩm, thị trường, doanh nghiệp. Bên cạnh đó phải chuẩn bị website, landing page ở trạng thái tốt nhất. Hỗ trợ đắc lực cho việc chạy quảng cáo Google. Họ sẽ giúp bạn set up, kiểm tra những yếu tố quan trọng tạo nên một chiến dịch thành công.

Thống nhất về các cách báo cáo

Bạn nên thống nhất với công ty thuê chạy quảng cáo Google về cách báo cáo. Làm việc với các công ty cho phép kết nối với tài khoản Adwords với Analytics. Giúp thu thập dữ liệu tốt và theo dõi được số lượng traffic của website. Ngoài ra cần yêu cầu bản báo cáo đi sâu phân tích, thể hiện được nhiều insight từ dữ liệu…

Chú ý đến nội dung quảng cáo

Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google, bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn cho mẫu quảng cáo. Ưu tiên trong việc lựa chọn các agency với khả năng đảm nhận viết content. Họ sẽ giúp bạn biết cách tối hóa content chuẩn SEO. Vừa làm nổi bật sản phẩm một cách hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Freelancer là gì? Các nghề freelancer phổ biến nhất hiện nay

Chạy quảng cáo Google là dịch vụ chưa bao giờ hạ nhiệt trong thời đại công nghệ số. Mở ra cơ hội kinh doanh sinh lời cao cho mọi lĩnh vực. Với những chia sẻ chúng tôi trong việc nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google. Hy vọng quý vị đã có thêm kiến thức và hiểu biết tường tận hơn. Từ đó lựa chọn giải pháp hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất cho mình.