Top 10 Công ty đứng đầu xu hướng công nghệ nổi tiếng Thế giới cho đến hiện tại

công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ 4.0 kéo theo hàng loạt những thay đổi trên thị trường công nghệ thế giới. Đi kèm với đó là sự đòi hỏi cao về các sản phẩm công nghệ vượt trội. Việc chọn được một công ty công nghệ hàng đầu chính là giải pháp hoàn hảo mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm. “Chọn mặt gửi vàng” trong số top 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2023 dưới đây hứa hẹn sẽ làm quý vị hài lòng.

Alphabet (Google)

công ty công nghệ

Alphabet INC – một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2023 với vốn thị trường là 751,73 tỷ USD. Được biết đến là công ty mẹ của Google, cung cấp cho các dự án đầy tham vọng các nguồn lực, tự do và tập trung thể hiện ý tưởng của họ. Alphabet hỗ trợ và phát triển các công ty ứng dụng công nghệ vào những thách thức lớn nhất của thế giới. Hãng có sự hiện diện trong công nghệ, khoa học đời sống, vốn đầu tư và nghiên cứu. Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng có mặt trong Cloud Technologies.

Meta

Meta, trước đây là Facebook, là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, được thành lập vào năm 2004 bởi Mark Zuckerberg – Tổng giám đốc điều hành của Meta, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Công ty hoạt động trong lĩnh vực mạng xã hội, với các sản phẩm như Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Đây là công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Công ty cung cấp các dịch vụ mạng xã hội cho phép mọi người kết nối với nhau, chia sẻ thông tin và tạo cộng đồng. Theo bảng xếp hạng của Forbes, Meta là công ty có giá trị thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa thị trường hơn 1,5 nghìn tỷ USD.

Ngoài ra. Meta cũng là một trong các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giớivà có vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, công ty cũng đang phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm sự cạnh tranh từ các công ty công nghệ khác, những lo ngại về quyền riêng tư và tác động tiêu cực của mạng xã hội đến xã hội.

Microsoft

Microsoft là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, được thành lập vào năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phần mềm, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và thiết bị phần cứng.

Microsoft là công ty phần mềm lớn nhất thế giới, với các sản phẩm như Windows, Office, Azure và LinkedIn. Các sản phẩm của công ty công nghệ hàng đầu thế giới này bao gồm: Hệ điều hành Windows, Microsoft Office, Office 365, xBOX, máy tính xách tay Microsoft, điện thoại di động Microsoft. Ngoài ra, các công cụ liên quan đến ASP.NET, Gói Microsoft CRM và những thứ tương tự trong vài phần mềm cũng là của Microsoft.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Microsoft là công ty có giá trị thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa thị trường hơn 2,2 nghìn tỷ USD. Trong năm 2023, Microsoft dự kiến sẽ đạt doanh thu khoảng 168 tỷ USD và lợi nhuận ròng khoảng 65 tỷ USD.

>> Xem thêm: Data Analyst cần học gì? Lộ trình học cho người mới bắt đầu

Amazon

Amazon INC

Amazon được người dùng khắp nơi trên thế giới tin tưởng mua sắm, trở thành cổng thương mại điện tử lớn nhất thế giới với vốn thị trường là 932,29 tỷ USD. Ra mắt người dùng vào năm 2004 và chính thức hoạt động trực tuyến vào năm 1995. Amazon luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về doanh số bán lẻ ở Mỹ, và lan rộng thị trường khắp thế giới. Ngoài trụ sở chính tại Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập thêm nhiều website riêng biệt dành cho các quốc gia khác nhau tại rất nhiều châu lục như: Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản…chiếm 4/10 vị trí hàng đầu thế giới.

Những sản phẩm mà công ty công nghệ Amazone cung cấp rất đa dạng như: điện tử, điện thoại di động, máy tính xách tay, váy, đồ chơi…bất cứ thứ gì bạn cũng có thể tìm thấy ở Amazon. Website bán hàng từ nước ngoài online Amazon được xây dựng trên nền tảng từ sự kết hợp giữa thương hiệu, khách hàng, công nghệ, khả năng phân phối chuyên nghiệp về thương mại điện tử.

Alibaba

Công ty TNHH tập đoàn Alibaba là nhà cung cấp dịch vụ B2B hàng đầu thế giới. Vốn thị trường là 438,38 tỷ USD, công ty công nghệ Alibaba là nơi kết nối các nhà nhập khẩu và xuất khẩu thông qua nền tảng trực tuyến. Alibaba được biết đến là công ty công nghiệp thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc. Chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh cho doanh nghiệp, kinh doanh cho dịch vụ tiêu dùng. Theo khảo sát, có hơn 2 triệu nhà cung ứng hàng hóa đã đăng kí với Alibaba. Đây hứa hẹn là nền tảng tốt nhất mà các doanh nghiệp đừng nên bỏ qua.

Visa và Mastercard

Công ty công nghệ Visa có vốn thị trường là 379,27 tỷ USD. Visa là công ty thanh toán toàn cầu hoạt động để cho phép người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ sử dụng tiền kỹ thuật số. Số lượng thẻ tín dụng cao nhất thế giới chính là công ty Visa và số lượng vượt quá 750 triệu thẻ.

Tập đoàn Mastercard có vốn thị trường là 270,20 tỷ USD. Cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ cho Financial Domain and Payment Transactions liên quan đến thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Sau công ty Visa, Mastercard được đánh giá là công ty cung cấp thẻ tín dụng lớn thứ 2. Trong năm 2018, trên toàn thế giới có khoảng 620 triệu thẻ tín dụng từ Mastercard.

>> Xem thêm: Top 7 phần mềm tính lương nhân viên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Apple INC

Apple INC
Apple INC

Apple INC có vốn thị trường là 910,64 tỷ USD – một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới đầu tiên chạm mốc 1 nghìn tỷ USD. Từ 1 tháng 9 năm 2018, Apple INC có vốn hóa thị trường là 1,1 tỷ USD. Công ty này dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm cao cấp và các sản phẩm bảo mật cao cho người tiêu dùng. Phổ biến nhất thường thấy là dân doanh nghiệp thường sử dụng iphone của Apple, iPad và máy tính xách tay MAC. Apple có hệ điều hành riêng để xây dựng các sản phẩm công nghệ mới.

TSMC

TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, với thị phần hơn 50%. Công ty được thành lập vào năm 1987 bởi Morris Chang, và hiện là nhà cung cấp chip điện tử hàng đầu cho các công ty công nghệ khác như Apple, Qualcomm, Nvidia, AMD,…

Chuyên sản xuất chip điện tử theo hợp đồng, tức là công ty không phát triển sản phẩm của riêng mình mà chỉ sản xuất chip cho các công ty khác. Điều này cho phép TSMC tập trung vào việc sản xuất chip với chất lượng và hiệu suất cao nhất, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho các công ty khách hàng.

TSMC có trụ sở chính tại Đài Loan, và sở hữu 12 nhà máy sản xuất chip trên toàn thế giới. Công ty sử dụng công nghệ sản xuất chip tiên tiến nhất, bao gồm công nghệ FinFET và EUV. Đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghệ điện tử, và là một trong những công ty có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của các sản phẩm điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng,…

SamSung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1938 bởi Lee Byung-chul. Tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm điện tử, điện tử tiêu dùng, viễn thông, xây dựng, hóa chất, tài chính và dịch vụ.

Samsung là công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, với các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV và thiết bị gia dụng. Công ty cũng là nhà sản xuất chip điện tử lớn thứ hai thế giới, sau TSMC.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Samsung là công ty có giá trị nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa thị trường hơn 2,8 nghìn tỷ USD. Trong năm 2023, Samsung dự kiến sẽ đạt doanh thu khoảng 280 tỷ USD và lợi nhuận ròng khoảng 60 tỷ USD.

>> Xem thêm: Top 10 công ty lập trình phần mềm tại Úc nổi tiếng mà bạn nên thử

Intel Corporation

Intel Corporation

Nhắc đến các công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới không thể bỏ qua Intel Corporation với tổng vốn thị trường là 214,31 tỷ USD. Chip Intel trong các máy tính chính là của tập đoàn này cung cấp. Intel Corporation hoạt động trên Giải pháp trung tâm dữ liệu, IoT và đổi mới PC. Thương hiệu Intel Corporation có mặt trong máy tính xách tay, máy tính bảng, di động, máy tính để bàn, khai thác công nghệ 5G.

Theo một số thông tin ngoài lề được đơn vị chuyên tổ chức sự kiện panamamaritimeconference cho biết, tại triển lãm công nghệ MWC vào đầu năm 2020, những hãng công nghệ này sẽ trình lãng những phát minh cũng như bằng sáng chế độc đáo của mình cho nền công nghệ thế giới, nếu bạn quan tâm đến những công nghệ này lài gì thì hãy theo dõi những cập nhật mới nhất từ chúng tôi.

Đã và đang gánh vác trọng trách cũng như sứ mệnh lớn lao trên toàn cầu. Magazinesusa giới thiệu top 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới năm 2023 không ngừng nỗ lực cố gắng để mang lại cho người dùng chất lượng hoàn hảo nhất. Sự lựa chọn của quý vị là gì? Chắc chắn đã có câu trả lời đúng không? Chúc quý vị thành công!