5 Bước Giúp Chủ Shop Online Ship Hàng Đi Tỉnh Dễ Dàng

5 bước ship hàng đi tỉnh

Ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là những năm gần đây, hình thức kinh doanh online ngày một trở lên phổ biến hơn bởi nó tạo ra nguồn thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Chính vì vậy cho nên, làm sao để có thể ship hàng đi tỉnh một cách dễ dàng là điều mà rất nhiều người quan tâm vì đó là điều mà gần như tất cả mọi người khi kinh doanh online đều phải thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách ship hàng đi tỉnh một cách rõ ràng nhất.

Cách ship hàng đi tỉnh dễ dàng cho chủ shop online

Lựa chọn đơn vị ship hàng đi tỉnh chuyên nghiệp

Tất nhiên, hiện nay có rất nhiều cách để chúng ta ship hàng tới các tỉnh lẻ, tỉnh lân cận, thậm chí là tất cả các tỉnh trên toàn quốc. Thế nhưng, hầu hết mọi người không thể tự mình làm được điều này, vì thế nên chúng ta cần phải lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng.

Trên thực tế, mọi người có rất nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm các công ty có dịch vụ ship hàng, nhưng để có thể tìm được đơn vị uy tín có dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam, sản phẩm giá trị cao lại chính sách bồi thường rõ ràng, bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển là điều không hề dễ dàng. Nếu sử dụng dịch vụ của các đơn vị không uy tín, khách hàng hoàn toàn có thể lâm vào những tình cảnh như mất hàng, hàng hóa bị hư hỏng gây ảnh hướng tới uy tín của shop, khó khăn trong việc nhận tiền thu hộ…

đơn vị ship hàng đi tỉnh
Có rất nhiều đơn vị, hình thức ship hàng đi tỉnh hiện nay

Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người một số cách thức ship hàng đi tỉnh phổ biến và an toàn nhất hiện nay như:

  • Giao hàng tiết kiệm: hình thức này có ưu điểm lớn đó là chi phí thấp, tiết kiệm, website sở hữu đội ngũ chăm sóc, tư vấn khách hàng rất tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là thời gian giao hàng khá chậm, đặc biệt là từ các thành phố với nhau.
  • Giao hàng nhanh: ngược lại với hình thức giao hàng tiết kiệm, sử dụng giao hàng nhanh giúp cho khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian giao hàng, thậm chí đối với các đơn hàng xa cũng có thể vận chuyển thành công chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, bù vào đó là mức phí vận chuyển khá cao.
  • Gửi hàng liên tỉnh qua Viettel Post: Hình thức giao hàng qua Viettel Post có khá nhiều ưu điểm mà chúng ta có thể kể đến như bảo quản hàng hóa tốt, thủ tục chuyển hàng thuận lợi vì hệ thống bưu cục của Viettel được phân bố rộng rãi. Tất nhiên, hình thức này cũng tồn tại không ít nhược điểm như giá cước phí khá cao mà thời gian giao hàng lại không nhanh.
  • Giao hàng liên tỉnh qua bưu điện: Chắc hẳn hình thức giao hàng qua bưu điện đã không còn xa lạ đối với mọi người nữa, hình thức này có rất nhiều ưu điểm khiến cho nhiều khách hàng yên tâm như thông tin địa chỉ người nhận – chuyển rõ ràng, mạng lưới phân bổ tại tất cả tỉnh thành trên toàn quốc, cước vận chuyển cực rẻ. Thế nhưng, hình thức này vẫn không thể hoàn hảo mà còn tồn tại một số điểm trừ nhỏ như thủ tục khá rắc rối, mất thời gian, người gửi phải mang hàng tới bưu điện để làm thủ tục.
  • Các đơn vị vận chuyển lớn cho doanh nghiệp, các đơn hàng số lượng lớn như: vận chuyển Nam Phú Thịnh, Proship, vận tải Phương Vy,…

Tiến hành xác minh đơn hàng cần ship

Một trong những điều mà nhiều người kinh doanh online thường bỏ qua nhưng thực tế đó là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, có thể gây ảnh hưởng rất nhiều về mặt kinh tế cho chúng ta, đó chính là việc xác minh đơn hàng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc kinh doanh thì chắc chắn tình trạng boom hàng, bùng hàng là điều không còn xa lạ, vậy làm sao để chúng ta có thể tránh được tình trạng này.

Nếu cẩn thận, không thiếu phương pháp để chúng ta có thể xác minh, nhận diện được đâu là đơn hàng chuẩn, đâu là bom hàng. Sau khi nhận được đơn từ phía khách hàng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách rất đơn giản đó là gọi điện thoại xác minh lại tên họ, điện chỉ nhận hàng. Đặc biệt là đối với những đơn hàng mà địa chỉ nhận là các tỉnh, thôn, đó là những nơi mà người ship hàng rất khó khăn trong việc tìm kiếm, do đó thông tin càng rõ ràng càng tốt. Hơn thế nữa, việc này còn giúp chúng ta hạn chế tối đa được tình trạng boom hàng.

>> Xem thêm: Tổng hợp cách tìm nguồn hàng kinh doanh giá gốc tận xưởng

Theo dõi toàn bộ tiến trình đơn hàng

theo dõi đơn hàng đi tỉnh
Cẩn trọng theo dõi chi tiết tiến trình giao hàng

Có nhiều chủ shop nghĩ rằng, họ chỉ cần chuyển hàng đi là xong, việc sau đó là của đơn vị ship hàng. Thế nhưng, để phục vụ khách hàng được tốt nhất thì chúng ta cần phải theo dõi, cập nhật thật chi tiết tình trạng đơn hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng của món hàng cũng như thời gian cụ thể mà khách hàng có thể nhận hàng để họ chuẩn bị trước, tránh trường hợp khi ship hàng tới thì khách hàng không có nhà, điều này sẽ gây ra khá nhiều rắc rối.

Đương nhiên, trong mỗi ngày, những đơn vị ship hàng lớn, uy tín đều phải xử lý một số lượng đơn hàng rất lớn, vì thế nên công việc chuyển hàng không phải lúc nào cũng được tiến hành một cách trơn chu, thuận lợi mà đôi khi sẽ xảy ra tình trạng chuyển hàng trễ. Vì thế nên các chủ shop cần phải chủ động liên hệ để thông báo cho khách hàng của mình, đó là điều sẽ tạo nên uy tín cho shop của bạn.

Nhận tiền thu hộ khi chuyển hàng đi tỉnh

Hầu hết các đơn vị ship hàng liên tỉnh hiện nay đều sẽ thực hiện hình thức thu hộ. Tiền thu hộ là gì? Đó là tiền mà khách hàng trả cho món hàng của bạn, số tiền này sẽ được đơn vị ship hàng nhận và trả lại cho bạn sau khi toàn bộ quá trình ship được hoàn tất. Tất nhiên, chúng ta có thể thực hiện các hình thức khác như thanh toán trực tuyến nhưng tại Việt Nam, đó là điều còn khá hạn chế và khó khăn, vì thế thu hộ tiền vẫn được áp dụng vô cùng rộng rãi và hiệu quả.

Tất nhiên, mỗi đơn vị ship hàng đều có cơ chế hoàn trả tiền thu hộ khác nhau, có đơn vị sẽ hoàn tiền theo tháng, theo tuần, thậm chí họ có thể hoàn tiền cho chúng ta sau mỗi đơn hàng. Đó là những quy định riêng của mỗi đơn vị, vậy nên trước khi quyết định hợp tác với họ bạn nên tìm hiểu thật kỹ để không gặp rắc rối sau này.

Tiến hành đối soát đơn hàng vận chuyển

Như đã nói, mỗi đơn vị ship hàng liên tỉnh đều có chính sách riêng về việc chuyển tiền thu hộ. Thông thường, họ sẽ chuyển tiền vào những ngày cố định trong tuần, vậy công việc của mỗi chủ shop đó chính là nhận tiền, so sánh, đối chiếu với những đơn hàng trên thực tế để tránh sai sót.

Nếu xảy ra bất cứ tình trạng sai lệch nào, bạn cần ngay lập tức có những phản hồi tới bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị vận chuyển để có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết bán quần áo online thu hút nhiều khách hàng

Một số lưu ý cần biết khi ship hàng đi tỉnh

Bên cạnh những hình thức ship hàng cũng như các bước cụ thể cần thực hiện, có một số lưu ý mà chủ shop kinh doanh online cần thực sự chú ý khi vận chuyển mặt hàng của mình để đảm bảo an toàn, tối ưu nhất.

lưu ý khi ship hàng liên tỉnh
Một số điều cần lưu ý khi ship hàng liên tỉnh

Chú ý tới việc đóng gói hàng hóa

Mặc dù hiện nay tất cả những đơn vị vận chuyển hàng hóa đều nỗ lực, cố gắng hết sức trong việc bảo đảm an toàn cho hàng hóa, tuy nhiên, mỗi chúng ta cần phải có ý thức, thận trọng trong quá trình đóng gói sản phẩm của chính bản thân mình. Điều này không những giúp hàng hóa của bạn được an toàn, không bị vỡ, hư hỏng hay kém chất lượng mà còn là điều góp phần xây dựng uy tín của shop đối với khách hàng.

Tùy theo loại mặt hàng, chúng ta cần phải có phương pháp đóng gói phù hợp. Tất nhiên, chúng ta không cần bàn tới vấn đề kích cỡ bởi lẽ với mỗi độ lớn riêng biệt của hàng, bạn chỉ cần lựa chọn đóng gói sao cho phù hợp, tránh lãng phí về mặt không gian, diện tích trên các chuyến hàng. Điều mà chúng ta cần thực sự chú ý là khi đóng gói những sản phẩm dễ vỡ bởi trong quá trình vận chuyển, chúng hoàn toàn có thể bị hư hỏng rất dễ dàng. Sau khi đóng gói, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra một lần nữa để đảm bảo an toàn trước khi chuyển đi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới vấn đề thẩm mỹ trong khâu đóng gói để món hàng của chúng ta trở nên dễ nhìn, bắt mắt.

Chú ý tới chi phí khi gửi hàng

Không giống như khi vận chuyển hàng hóa ở khoảng cách ngắn, việc ship hàng đi tỉnh khá phức tạp trong việc tính toán chi phí. Chi phí cần bỏ ra cho mỗi đơn hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khoảng cách, khối lượng, kích cỡ của món hàng. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều phụ phí khác có thể phát sinh, điều này phụ thuộc vào chính sách hoạt động của đơn vị ship hàng mà bạn lựa chọn. Vì vậy nên, để tránh những trường hợp lãi không đủ phí ship hàng, các bạn nên chú ý tính toán thật kỹ trước khi gửi hàng.

>> Xem thêm: Tổng hợp 5 giao diện thiết kế website bán hàng online hiện đại

Thực tế, việc ship hàng hiện nay rất dễ dàng để có thể thực hiện bởi lẽ có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này cho chúng ta. Tuy nhiên, để có thể chuyển hàng tốt nhất, các bạn nên tham khảo cách giúp chủ shop online ship hàng đi tỉnh dễ dàng qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin này sẽ mang tới những lợi ích thiết thực nhất cho mọi người.