Căng chỉ collagen và lợi ích khi căng da mặt bằng chỉ Collagen

căng chỉ collagen

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu, chính đáng của mỗi người. Đặc biệt, đối với phụ nữ thì làm đẹp là điều giúp họ có được cảm giác thoải mái, tự tin hơn vào chính mình. Căng chỉ collagen là cách để cải thiện tình trạng làn da mất đi sự đàn hồi cần thiết. Khi tuổi càng cao thì tình trạng da mất đi đàn hồi càng lớn thì tìm hiểu, có được giải pháp thích hợp cần được tiến hành. Tìm hiểu để biết căng chỉ collagen là gì, cũng như các thông tin cơ bản liên quan để có được những quyết định đúng đắn, hợp lý trong quá trình làm đẹp.

Căng chỉ collagen là gì?

Căng chỉ collagen là gì?

Căng chỉ collagen là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, sử dụng chỉ sinh học để nâng cơ, xóa nhăn, trẻ hóa da. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa các sợi chỉ collagen vào dưới da bằng dụng cụ chuyên dụng. Khi chỉ collagen được đặt vào đúng vị trí, chúng sẽ kích thích sản sinh collagen tự nhiên, giúp da săn chắc, căng mịn hơn.

Căng chỉ collagen có thể được thực hiện ở nhiều vùng trên cơ thể, phổ biến nhất là vùng mặt, cổ, ngực, bụng, đùi, mông. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng, không cần phẫu thuật, ít xâm lấn, ít đau đớn và thời gian phục hồi ngắn.

Những ưu điểm khi chọn căng chỉ collagen

Có nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau hiện nay được áp dụng và nó sở hữu những đặc điểm hoàn toàn khác biệt. Chính vì thế, việc mà mỗi người cần làm chính là tìm hiểu, có được những đánh giá chuẩn xác giúp việc làm đẹp được thực hiện tốt như yêu cầu. Đối với phương pháp căng chỉ collagen khi thực hiện sở hữu nhiều ưu điểm giúp nó trở thành phương pháp làm đẹp lý tưởng có thể cân nhắc.

>> Xem thêm: Dị ứng chỉ tự tiêu là gì? Biểu hiện – cách phòng tránh

Hỗ trợ giúp trẻ hóa sâu bên trong

Có nhiều phương pháp giúp làm trẻ hóa làn da khác nhau hiện nay được ứng dụng. Trong đó thì căng chỉ collagen mang lại hiệu quả vượt trội, lý tưởng nhất. Bản chất của phương pháp này là việc giúp kết dính với da đạt kết quả lý tưởng giúp đây trở thành lựa chọn lý tưởng khi muốn làm đẹp, chăm sóc da.

Khi chúng dính vào phần mô và luồn dưới da sẽ trở thành giá đỡ, từ đó đảm bảo giúp da được nâng cơ một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, thực hiện căng chỉ collagen còn có khả năng giúp hỗ trợ cho quá trình tuần hoàn của máu trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Nó giúp việc sản sinh ra collagen đạt kết quả lý tưởng, mang tới làn da căng bóng, mịn màng và trắng sáng cho mỗi người.

Thực hiện thời gian nhanh chóng

Ưu điểm nổi bật của căng chỉ collagen là thời gian thực hiện nhanh chóng. Thực hiện toàn diện được đảm bảo hoàn thành chỉ sau khoảng thời gian 60 phút cho một ca điều trị cụ thể. Đây không phải là phẫu thuật nên bạn sẽ chỉ xuất hiện tình trạng bị sung nhẹ trong thời gian từ 2 – 3 ngày, da mặt sớm trở lại trạng thái bình thường.

Thay vì mất thời gian thực hiện, cũng cần nghỉ ngơi nhiều ngày mới giúp da mặt trở lại trạng thái bình thường thì thực hiện căng chỉ collagen trở thành giải pháp lý tưởng và hoàn hảo. Lúc đó việc có thể nâng cao, trẻ hóa làn da được thực hiện tốt song không mất nhiều thời gian, không ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc.

Duy trì độ tươi trẻ lâu dài

Duy trì độ tươi trẻ lâu dài

Việc lựa chọn căng chỉ collagen sở hữu ưu điểm nổi bật và được đánh giá cao chính là khả năng giúp duy trì được hiệu quả lâu dài. Thời gian thực hiện nhanh chóng và chỉ sinh học sẽ tan sau thời gian khoảng 6 – 8 tháng. Tuy nhiên thực tế thì hiệu quả của nó sẽ còn tiếp tục duy trì sau thời gian dài sau đó, giúp mỗi người có được làn da trẻ đẹp, khỏe mạnh lý tưởng.

Thực hiện collagen với khả năng giúp kích thích để sản sinh ra collagen mang lại khả năng nuôi dưỡng làn da như ý. Bởi thế, việc có thể làm đẹp từ sâu bên trong, duy trì được nhan sắc tươi trẻ như thời thanh xuân là điều được đảm bảo thực hiện tốt. Làm đẹp hiệu quả, duy trì được tuổi thanh xuân đều được đáp ứng tốt như điều mà mỗi người mong muốn đạt được.

Không cần tiến hành phẫu thuật

An toàn trong làm đẹp luôn là điều mà mỗi người đặc biệt quan tâm. Duy trì được độ an toàn cao trong mội phương pháp, mọi thủ thuật làm đẹp là điều cơ bản cần được đáp ứng mới giúp việc bảo vệ bản thân được tốt nhất. Làm đẹp an toàn mới tránh được những vấn đề không mong muốn có khả năng xảy ra.

Căng chỉ collagen là một phương pháp nâng cơ mặt được thực hiện một cách đơn giản và nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng tới dao kéo như tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Đơn giản chỉ làm sạch da và gây tê để giảm đau đồng thời dùng các chỉ y khoa cực nhỏ đã được kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng đưa vào phần mô dưới da. Việc nâng cơ, mang tới khả năng giúp trẻ hóa làn da được thực hiện tốt.

>> Xem thêm: Chỉ khâu tầng sinh môn sau bao lâu thì tự phân hủy?

Các loại chỉ tương đương với chỉ collagen để căng da mặt

Các loại chỉ tương đương với chỉ collagen để căng da mặt

Nâng cơ, trẻ hóa làn da bằng căng chỉ collagen hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu làm đẹp. Có thể áp dụng đúng cách giúp mỗi người có được khả năng làm đẹp hoàn hảo, duy trì vẻ đẹp và tuổi thanh xuân cho làn da, đồng thời cũng giúp mỗi người có được sự tự tin cho chính mình. Bên cạnh chỉ collagen còn có nhiều loại khác được sử dụng tương đương mà khi tìm hiểu giúp chúng ta có được thông tin chính xác và chi tiết nhất.

 • Chỉ PDS – Polidioxanone tại CPT Sutures: là loại chỉ tự tiêu được tổng hợp từ đơn sợi vô trùng, giữ vết thương và lâu tan nên được ứng dụng mạnh mẽ trong cấy chỉ nâng cơ, căng da mặt làm đẹp. Được giấy chứng nhận FDA của Hoa Kỳ nên sự đảm bảo và an toàn của chỉ PDS tại CPT rất được tin dùng không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Hoa Kỳ, Canada, và một số nước châu Âu…
 • Chỉ vàng 24k được cấu tạo với thành phần chính là sợi chỉ tổng hợp từ PDO cùng vàng nano có kích thước siêu mảnh. Được ứng dụng trong thẩm mỹ với khả năng giúp căng daq, nâng cơ, xóa mờ các rãnh nhăn tại nhiều vị trí trên da mặt. Sử dụng loại chỉ vàng 24k khi ứng dụng trong làm đẹp có khả năng duy trì được hiệu quả lâu dài từ 8 – 15 năm.
 • Chỉ không tiêu Hoa Kỳ là sợi chỉ không tiêu được sử dụng khá nhiều trong phẫu thuật y tế. Đặc điểm nổi bật chính là kích thước và độ dai hoàn hảo, độ bền chắc cao. Khả năng đảm bảo tương thích sinh học của cơ thể và đồng thời không gây ra kích ứng giúp quá trình sử dụng có được hiệu quả cao. Sử dụng chỉ không tiêu Hoa Kỳ có khả năng giúp kích thước thực hiện quá trình sản sinh ra collagen mang tới khả năng săn chắc, làm mịn và sáng màu da.
 • Chỉ sinh học có nguồn gốc là chỉ được sử dụng trong phẫu thuật, dùng để khâu vết thương trong hoạt động y tế. Chỉ tự tiêu hiện được đưa vào sử dụng có nhiều loại có ngạnh gai và không gai và dạng có chóp kim cương. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng thực tế thì có thể lựa chọn loại chỉ sinh học khác biệt để đem lại hiệu quả sử dụng như ý. Được ứng dụng đa dạng trong đó có thể giúp điều chỉnh khuôn mặt được thực hiện hiệu quả, nâng mũi làm đẹp.
 • Chỉ Ultra V Lift có nguồn gốc xuất xứ từ chỉ tự tiêu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể. Đối với chỉ Ultra V Lift khi đưa vào sử dụng được chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn KFDA và KFD giúp ứng dụng trong y tế, trong thẩm mỹ được đảm bảo thực hiện tốt.

Có nhiều loại chỉ được sử dụng để hỗ trợ cho làm đẹp, thẩm mỹ đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người. Chỉ collagen khi đưa vào sử dụng khá phổ biến, được đánh giá cao và giúp đòi hỏi thực tế của con người được giải quyết tốt. Tuy nhiên song song với đó có nhiều loại chỉ y tế tương đương có thể sử dụng giúp việc làm đẹp, căng da mặt được thực hiện tốt, đáp ứng hiệu quả như yêu cầu.

Đối tượng nên chọn căng chỉ collagen

Làm đẹp là nhu cầu cơ bản, thiết yếu của con người để có được diện mạo hoàn hảo nhất cho chính mình. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì việc có thể duy trì được vẻ đẹp, săn chắc của làn da là điều quan trọng cần đảm bảo. Thực hiện căng da mặt bằng chỉ collagen là một lựa chọn hoàn hảo, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Có thể sử dụng đúng phương pháp, tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp giúp nhu cầu làm đẹp của từng người được đáp ứng tốt nhất.

Đối tượng nên chọn căng chỉ collagen

Đối với căng chỉ collagen được đánh giá cao bởi sự an toàn, hiệu quả cao và thời gian thực hiện nhanh chóng. Bởi thế, tìm hiểu để xác định đâu là đối tượng phù hợp để áp dụng phương pháp làm đẹp này cần được chú ý. Nó đảm bảo giúp mỗi người có thể yên tâm thực hiện để làm đẹp cho bản thân đạt được hiệu quả cùng sự an toàn tốt nhất.

Biên pháp cấy chỉ trong làm đẹp căng da hiện nay có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người dùng cụ thể là:

 • Người có làn da với mức độ lão hóa ở mức độ trung bình trở xuống. Tình trạng lão hóa da quá nhiều thì căng da bằng chỉ collagen không đem lại kết quả hoàn hảo như ý.
 • Người thực hiện phương pháp căng chỉ collagen trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi là thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, cần chú ý rằng đối với những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp hay tiểu đường loại 2 thì việc thực hiện căng da mặt bằng chỉ collagen không nên thực hiện. Nó có thể gây ra những nguy hiểm, những tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn sức khỏe của mỗi người. Xác định sức khỏe của bản thân đầy đủ và chi tiết, cân đối với tư vấn từ phía bác sĩ để quyết định căng chỉ collagen phù hợp và an toàn.

Chi phí thực hiện căng chỉ collagen

Chi phí căng chỉ collagen dao động từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại chỉ collagen sử dụng: Chỉ collagen tự tiêu có chi phí thấp hơn chỉ collagen không tiêu.
 • Kỹ thuật thực hiện: Kỹ thuật thực hiện càng phức tạp thì chi phí sẽ càng cao.
 • Vùng da cần điều trị: Căng chỉ collagen ở vùng mặt sẽ có chi phí cao hơn căng chỉ collagen ở các vùng khác trên cơ thể.
 • Cơ sở thẩm mỹ: Cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao sẽ có chi phí cao hơn.

Thông thường, chi phí căng chỉ collagen sẽ bao gồm các hạng mục sau:

 • Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể.
 • Gây tê: Gây tê giúp giảm đau trong quá trình thực hiện.
 • Luồn chỉ collagen vào dưới da: Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đưa chỉ collagen vào dưới da đúng vị trí.
 • Kết thúc quá trình thực hiện: Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc da sau khi thực hiện căng chỉ collagen.

Căng chỉ collagen giữ được bao lâu

Căng chỉ collagen giữ được bao lâu

Hiệu quả của căng chỉ collagen phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại chỉ collagen sử dụng, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ, tình trạng da của mỗi người,…

Thông thường, hiệu quả của căng chỉ collagen sẽ được nhìn thấy rõ rệt sau khoảng 1-2 tuần. Sau 3-6 tháng, da sẽ đạt được hiệu quả tối đa. Da sẽ trở nên săn chắc, căng mịn hơn, các nếp nhăn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, hiệu quả của căng chỉ collagen không phải là vĩnh viễn. Sau khoảng 2-3 năm, collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ bị suy giảm, hiệu quả của căng chỉ collagen sẽ giảm dần. Lúc này, bạn có thể cân nhắc thực hiện lại căng chỉ collagen để duy trì hiệu quả

Để kéo dài hiệu quả của căng chỉ collagen, bạn nên chăm sóc da đúng cách sau khi thực hiện. Bạn nên sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và môi trường. Bạn cũng nên bổ sung collagen cho cơ thể để tăng cường sản sinh collagen tự nhiên.

>> Xem thêm: Top 10 công ty cung cấp chỉ khâu phẫu thuật tốt nhất hiện nay

Có nhiều phương pháp hiện nay được áp dụng để làm đẹp, giúp mỗi người có được vẻ đẹp hoàn hảo, duy trì độ tươi trẻ dài lâu. Căng chỉ Collagen là một phương pháp hiện nay được ứng dụng phổ biến, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp làm đẹp bằng collagen trở thành sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Tìm hiểu thông tin để việc chăm sóc cho vẻ đẹp của bản thân được thực hiện như ý, an toàn tuyệt đối.