Các tiêu chuẩn cần chuẩn bị và chi phí cơ bản cần phải chi cho một khách sạn mới là gì?

kinh doanh khách sạn cần gì

Bắt đầu kinh doanh khách sạn cần gì? Các tiêu chuẩn cần chuẩn bị và chi phí cần phải cho cho một khách sạn mới là gì? Đều là những câu hỏi khó cho những nhà doanh nghiệp muốn kinh doanh lĩnh vực khách sạn.

Nếu đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng bạn vẫn đang hoang mang với mớ câu hỏi này thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn được chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé!

Các tiêu chuẩn cần chuẩn bị cho một khách sạn mới?

Một khách sạn đẹp không chỉ được đánh giá qua thiết kế bên ngoài mà cả những yếu tố bên trong như thiết bị, nhân viên, yếu tố vệ sinh,…cũng rất quan trọng. Vậy khi kinh doanh khách sạn cần gì? Đáp ứng theo tiêu chuẩn nào và chi phí là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin tổng hợp dưới này nhé!

Thiết kế sơ sở hạ tầng khách sạn

Thiết kế sơ sở hạ tầng khách sạn

Tùy theo mỗi con mắt người nhìn sẽ có một quan điểm khác nhau, người thích thiết kế Châu Âu, người thích phong cách mới mẻ, hiện đại, có người lại thích chi tiết tân cổ điển. Dù theo phong cách nào thì tất cả chúng ta đều mong muốn một khách sạn với thiết kế cơ sở hạ tầng mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho khách hàng.

Để có một thiết kế khách sạn đẹp thì bạn cần chăm chút kỹ cho phần đồ dùng bên trong, đặc biệt là đồ dùng phòng ngủ vật dụng trong khách sạn. Mọi sự trang trí đồ dùng trong khách sạn đều cần có cơ sở và ăn ý với hotel của bạn từ design cho đến tone màu. Tránh việc bày biện đồ dùng tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Địa điểm

Địa điểm khách sạn phù hợp chính là điểm đánh dấu nên sự thành công. Khách sạn được xây dựng ở một nơi có cảnh đẹp, đông dân cư hay một khu du lịch sẽ là một địa điểm vô cùng hợp lý. Những khu vực này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút lượng khách hàng hơn và có cơ hội phát triển tốt hơn.

Hãy tham khảo và tìm cho mình một địa điểm thích hợp để xây dựng một khách sạn với đầy đủ tiện ích ở đó nhé!

Hoàn thành thủ tục cấp phép kinh doanh

Kinh doanh khách sạn là ngành kinh doanh có những điều kiện nhất định. Vì thế, khách sạn của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu để được cấp phép kinh doanh. Các yêu cầu này đã được quy định rất rõ trong những văn bản pháp luật như: Nghị định số 168/2017/NĐ-CP và Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL, Luật Du lịch 2017.

Ngoài giấy phép kinh doanh, bạn còn cần những giấy phép khác như: giấy chứng nhận an ninh trật tự, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, giấy xếp hạng sao khách sạn,…

Tuyển quản lý và nhân viên

Tuyển quản lý và nhân viên

Yếu tố con người đặc biệt trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, nhất là trong kinh doanh dịch vụ như khách sạn. Bạn cần một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản với kỹ năng xử lý tình huống tốt cùng thái độ phục vụ nhiệt tình. Bên cạnh đó, nếu bạn không thể quản lý khách sạn thì cần phải thuê một quản lý. Công việc quản lý khách sạn không hề đơn giản nên hãy lựa chọn những người có kinh nghiệm, nghiêm túc và có “tâm” trong công việc.

Thiết bị công cụ thiết yếu trong khách sạn

Thiết bị đồ dùng trong khách sạn cũng là một điểm không nên coi nhẹ. Không chỉ đảm bảo được hạng mục bình chọn xeeos hạng sao khách sạn với những thiết bị đồ dùng khách sạn cốt lõi. Bạn còn cần phải trang bị cho khách sạn của mình những thiết bị khách sạn ăn nhập, phù hợp với tầm sao của khách sạn và hài hòa với đối tượng khách mà bạn hướng tới.

Mỗi một đối tượng khách hàng sẽ cần có các thiết bị đồ vật dụng khác nhau. Thế nên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những thiết bị ăn nhập và phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.

Vệ sinh sạch sẽ

Một điểm cực kỳ quan trọng trong kinh doanh khách sạn chính là yếu tố vệ sinh. Sẽ như thế nào nếu khách lưu trú nhìn thấy vết ố vàng trên chăn ga gối khách sạn của bạn, nền nhà có sạn hay những chiếc khăn lông bị bẩn?

Đứng ở địa vị một khách du lịch chắc chắn bạn sẽ không hề mong muốn điều này ở một khu nghỉ dưỡng cao cấp phải không. Thế nên, vệ sinh buồng phòng hotel luôn là yếu tố cần được xem trọng. Hãy đảm bảo rằng những nhân viên buồng phòng dọn về sinh luôn thường trực và dọn sạch săn phòng khách sạn trước khi khách checkin cũng như những địa điểm khác của khách sạn.

Tìm hiểu các loại chi phí trong kinh doanh khách sạn

Trước khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh nào bạn cũng cần phải dự trù được các chi phí cần thiết để có thể chuẩn bị số vốn thích hợp. Những loại chi phí trong kinh doanh khách sạn cũng thế, cần được liệt kê và tính toán cẩn thận. Dưới đây là những khoản chi phí bạn cần chuẩn bị trong kinh doanh khách sạn.

>> Xem thêm: Gợi ý 3 chiến lược kinh doanh khách sạn trong mùa thấp điểm

Chi phí đầu tư xây dựng

Chi phí đầu tư xây dựng có thể là nơi khiến bạn tốn nhiều vốn nhất, đặc biệt là các khách sạn lớn. Thế nên, hãy tính toán kỹ lưỡng chi phí thiết kế và thi công hoàn thiện sao cho phù hợp với quy mô cũng như số vốn bạn có nhé!

Bạn cũng cần tìm hiểu rõ về đối tượng khách hàng chủ yếu để lựa chọn được loại hình khách sạn hợp lý nhất, đảm bảo hiệu năng kinh doanh tốt nhất.

Chi phí thuê mặt bằng

Các khách sạn thường sẽ được xây dựng ở mặt tiền nên chi phí thuê hàng tháng khá cao. Vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để dự trù được số tiền mình phải bỏ ra.
Bạn cũng nên tham khảo, so sánh các yếu tố vị trí, giá cả, thời gian thuê để tìm được địa điểm thích hợp nhất.

Chi phí mua sắm nội thất ban đầu

Bạn cần trang bị cho mình một không gian nội thất đẹp mắt và có nét độc đáo riêng để thu hút khách hàng việc này thường tiêu tốn khá nhiều chi phí đầu tư.

Chủ khách sạn cần biết lựa chọn các loại đồ dùng và trang trí thích hợp nhất. Bạn nên thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có thể tính toán được chính xác nhất mức chi phí phải bỏ ra. Họ có thể giúp bạn lên kế hoạch xây dựng chiến lược, vừa tính toán được kinh phí trước khi thi công.

Chiến lược marketing khách sạn

Chiến lược marketing khách sạn

Bạn có thể ứng dụng chiến lược những hình thức marketing như:

Thông quan banner, biển quảng cáo treo ở khu vực đông người qua lại.

  • Hình thức TA: Liên kết với công ty du lịch, lữ hành để đem khách đến lưu trú tại khách sạn
  • Hình thức OTA: Quảng bá hình ảnh khách sạn online trên các trang web du lịch

Ngoài ra, bạn cũng có thể phát triển hệ thống quảng cáo của mình qua websitekhachsan, mạng xã hội, email riêng,…Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng tất cả những hình thức trên để đưa hình ảnh thương hiểu của khách sạn mang tới nhiều loại khách hàng nhất có thể.

Chi phí duy trì hoạt động

Đây là khoản chi phí thường xuyên nhất trong tất cả các loại chi phí kinh doanh khách sạn. Chúng bao gồm: tiền thuê nhân viên, chi phí điện nước, phí bảo trì,…

Cần lưu ý rằng ở thời gian đầu, khách sạn thường sẽ phải chịu lỗ bởi chưa có khách hàng. Dựa vào lượng khách hàng mà bạn có được, khoảng thời gian này có thể kéo dài từ 3 – 5 tháng hoặc lâu hơn. Vì thế, bạn cần có một khoản tiền dự trữ kha khá để duy trì vận hành trong thời gian này, nếu không khách sạn của bạn sẽ bị đi xuống.

>> Xem thêm: Lợi ích của thiết kế website khi kinh doanh khách sạn

Trên đây là những giải đáp về “kinh doanh khách sạn cần gì” về các tiêu chuẩn cần chuẩn bị và chi phí cơ bản cần phải chi cho một khách sạn mới. Bạn cần phải lên một kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, chi tiết, xác định được các chi phí phải bỏ ra và thời gian bắt đầu có lãi. Và nên nhớ luôn có một khoản dự trữ kinh phí cho các tình huống thiết yếu. Chúc bạn thành công khi đã tham khảo ở trên  với mô hình kinh doanh doanh nghiệp của mình nhé!